Chọn trường đại học là tiền đề cho việc lựa chọn hướng đi trong tương lai. Đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời nhiều bạn tỏ ra bối rối không biết mình nên làm như thế nào dẫn đến tâm lý thuận theo đám đông gây ra việc đưa ra quyết định không phù hợp. Vậy nên khi chọn trường đại học các bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như: Cân nhắc sở thích của mình, xem xét nhu cầu bản thân và nhu cầu xã hội, chọn một môi trường tốt.

Thứ nhất, Trường Đại học Phú Xuân – một môi trường học tập lý tưởng

Hãy thử hình dung việc đến trường mỗi ngày của bạn không chỉ là để đến lớp học mà còn là đến một khuôn viên mở nằm ngay tại trung tâm TP.Huế. Với tổng diện tích đất xây dựng 30.400 m2, hiện nay, Trường Đại học Phú Xuân – Huế có 3 cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Huế. Khu học tập bao gồm giảng đường, kí túc xá và thư viện tiện nghi, hiện đại,…không thua kém bất cứ ngôi trường đại học tiên tiến nào của nước ngoài.

Đó không chỉ là không gian học tập hiện đại mà còn là nơi hỗ trợ các bạn sinh viên phát triển kỹ năng ưu việt với cách bố trí, sắp xếp khoa học, hình thành môi trường học tập thân thiện, đầy cảm hứng, kích thích niềm hứng khởi và sáng tạo.

trường đại học phú xuân

Thứ hai, chương trình đào tạo đa dạng, theo hướng thực hành và phù hợp xu thế

Với hầu hết những ai đã từng biết đến thương hiệu trường ĐH Phú Xuân – Huế, ấn tượng mạnh nhất có lẽ chính là chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp mà nhà trường đã theo đuổi từ khi thành lập. Trường Đại học Phú Xuân áp dụng mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) trong đào tạo sinh viên.

Xác định rõ ràng việc xây dựng đầy đủ nền tảng phát triển của người học dựa trên ba nền tảng chính gồm thái độ, kỹ năng và kiến thức. Trong đó, nhấn mạnh việc xây dựng một thái độ tích cực cho người học, một tư duy tích cực và chuyên nghiệp trong công việc và hình thành các kỹ năng quan trọng trong công việc và kỹ năng học tập suốt đời. Cuối cùng, kiến thức là nền tảng quan trọng để khẳng định mình của sinh viên Phu Xuan University – Huế.

Đại học Phú Xuân – Huế hiện đang đào tạo 09 ngành bậc đại học chính quy:

Ngoài ra, ĐH Phú Xuân đang triển khai 03 chương trình đào tạo ngắn hạn:

Các bậc học và ngành đào tạo tại trường rất đa dạng, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Thứ 3, kỹ năng ngoại ngữ được trang bị toàn diện

Tại Đại học Phú Xuân, 100% sinh viên được theo học tiếng Anh kết hợp với chương trình tiếng Anh Online. Bên cạnh đó chương trình thực tập thực tế ở nước ngoài của một số ngành đào tạo với 3 loại ngôn ngữ được kết hợp đào tạo: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Điều này góp phần xây dựng một lợi thế vô cùng quan trọng cho các bạn SV khi ra trường, cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các công ty liên doanh, các tập đoàn nước ngoài.

Không chỉ vậy, trường cũng sẽ thiết kế chương trình học lựa chọn trong chương trình với 2 loại ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung để sinh viên có thể lựa chọn học ngôn ngữ. Mở ra cơ hội việc làm tại các công ty quốc tế, điều mà rất hiếm các trường đại học có thể chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên ngay từ khi còn đi học.

Thứ 4, học phí hợp lý

Chương trình học chất lượng trong một không gian học tập hiện đại, mức học phí cho các ngành học tại trường Đại học Phú Xuân Huế vô cùng hợp lý so với kết quả đầu ra dành cho sinh viên. Các bạn còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua rất nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường.

  • Học phí của Trường Đại học Phú Xuân được thu theo học kỳ, không thu theo số tín chỉ, không phân biệt ngành học. Mức thu học phí đồng hạng: 560.000 đồng/SV/Tín chỉ.
  • Sinh viên có thể đăng ký học nhiều hơn 15 tín chỉ trong 1 học kỳ (TC/HK) mà không phải đóng thêm học phí, nhưng không được đăng ký học nhiều hơn 18 TC/HK.
  • Sinh viên đăng ký học ít hơn 15 TC/HK vẫn phải đóng đủ số tiền học phí trên.

Thứ 5, học bổng hấp dẫn

Các chính sách học bổng dành cho sinh viên nhập học hệ đào tạo đại học chính quy Trường Đại học Phú Xuân năm 2021, là học sinh các Trường trung học học phổ thông thuộc các đối tượng sau:

  • Học bổng trường chuyên;
  • Học bổng dành cho học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh;
  • Cán bộ Đoàn, cán bộ lớp các Trường trung học phổ thông;
  • Học bổng dành cho các đối tượng ưu tiên;
  • Và rất nhiều học bổng hấp dẫn khác.

Thứ 6, trường Đại học Phú Xuân tọa lạc giữa trung tâm thành phố Huế

Huế là nơi đáng sống nhất Việt Nam hiện giờ. Huế tĩnh lặng và không khí cực kỳ trong lành. Bạn sẽ không bị ngột ngạt hay ô nhiễm trầm trọng như ở Hà Nội hay Sài Gòn. Điểm hấp dẫn thứ hai là đồ ăn cực kỳ ngon, đồ ăn Huế tinh tế, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Và không có lần ăn nào giống lần nào cả, người nào nào sành ăn thì sẽ nghiện. Điểm hấp dẫn và đáng trân trọng thứ ba là người Huế cực kỳ hay. Người Huế rất giàu lòng tự trọng và nghiêm túc. Họ yêu nơi làm việc, tôn trọng mọi người xung quanh. Họ khó tính nhưng cũng đầy vị tha.

Ở Huế, bạn luôn yên bình và hạnh phúc. Huế là nơi thích hợp nhất cho giáo dục ở Việt Nam. Đất cố đô an toàn, sạch sẽ, yên lặng, đồ ăn ngon, con người có trình độ học vấn cao. Với sinh viên thì Huế cực kỳ dễ sống vì chi phí rất thấp. Với 2-3 triệu/tháng bạn có thể sống đời sinh viên rất đàng hoàng ở đây.

See more

> Thông tin Tuyển sinh Đại học năm 2020

> Tổng quan về Chương trình đào tạo Đại học Phú Xuân

> Chương trình đào tạo Đại học ngành CNTT

> Chương trình đào tạo Đại học ngành Ngôn ngữ  Trung

> Chương trình đào tạo Đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành