Huế là vùng đất kinh kỳ dưới thời phong kiến Nguyễn, phải chăng chính vậy tạo nên một môi trường học tập tối ưu với những kiến trúc trường xưa lối cũ, nếp sống, con người đều rất lành. Giữa những truyền thống ấy, một ngôi trường với những hình ảnh hiện đại, tiên tiến của một mô hình học tập quốc tế đang dần khẳng định vị thế của mình, trường Đại học Phú Xuân.

1. Môi trường học tập hiện đại

Trường được thành lập năm 2003 bởi Hội Khuyến học Thừa Thiên – Huế. Đây là trường đại học tư thục duy nhất tại Huế. Trường nép mình trên con dốc thoai thoải ở ngã ba Thánh giá Huế, mang vẻ đẹp cùng cảnh sắc như một Đà Lạt thu nhỏ giữa đất cố đô.

Năm 2018 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Phu Xuan University với việc nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Trường đưa ra các khẳng định chiến lược. Trong đó nhấn mạnh, thái độ – kĩ năng – tri thức là nền tảng cốt lõi trong triết lý đào tạo, đồng thời tập trung đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, định hướng tri thức nghề nghiệp.

Đây được xem là ngôi trường có kiến trúc hiện đại nhất trong các môi trường học tập tại Huế. Phòng học được xây dựng theo mô hình learning office, phòng học là phòng làm việc, trường học là cơ quan với tất cả là mô hình open office. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên hình thành nên Thái Độ học tập như đi làm, nguyên tắc và đúng mực.

learining_office_dai_hoc_phu_xuan

2. Mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge)

Xác định rõ ràng việc xây dựng đầy đủ nền tảng phát triển của người học dựa trên ba nền tảng chính gồm thái độ, kỹ năng và kiến thức. Trong đó, nhấn mạnh việc xây dựng một thái độ tích cực cho người học, một tư duy tích cực và chuyên nghiệp trong công việc và hình thành các kỹ năng quan trọng trong công việc và kỹ năng học tập suốt đời. Cuối cùng, kiến thức là nền tảng quan trọng để khẳng định mình của sinh viên Trường Đại học Phú Xuân.

Qua đó, Đại học Phú Xuân xác định đào tạo gắn với nghề nghiệp và việc làm, xây dựng chương trình theo các chuẩn tiên tiến như CDIO hay BTEC đồng thời đa dạng hóa lộ trình đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên có những nhu cầu khác nhau như dạy và học truyền thống (offline), dạy và học trực tuyến (online),…

3. Đảm bảo việc làm sau khi Tốt nghiệp

Sau này mình làm gì? Học ngành này xong có việc làm không?,… là những mối quan tâm của các bạn sinh viên khi vẫn đang trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, điều này không còn là mối bận tâm khi bạn là sinh viên PXU.

Đại học Phú Xuân có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trên tất cả các lĩnh vực đào tạo. Đây là điều khiến nhà trường rất tự tin khi tuyên bố có thể đảm bảo việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, thậm chí ngay khi các bạn đang trên ghế nhà trường. Nhà trường có kí Cam kết việc làm cho tất cả sinh viên của nhà trường ngay từ khi các bạn là sinh viên năm thứ nhất. Điều này góp phần giải tỏa nỗi lo cho các bậc phụ huynh và bản thân các bạn trong quá trình học tập. Đại học Phú Xuân cũng là cơ sở đào tạo đại học duy nhất hiện nay tại Việt Nam làm được điều này với sinh viên, học viên của mình.

See more

Thông tin tuyến sinh năm 2020

Chương trình đào tạo các ngành

Tại sao nên học Đại học Phú Xuân Huế?

Top 3  trường đại học tuyệt đẹp ở Huế!

Top 5 trường đại học chất lượng ở Huế