Được mệnh danh là “Ngành công nghiệp không khói”, ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang ngày càng thu hút các bạn trẻ theo học. Một lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển, lượng khách du lịch quốc tế ước đạt 12.870.506 và theo dự đoán của các chuyên gia sẽ tiếp tục tăng trong các năm sắp đến. Đây là cơ hội để các bạn có khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới.

Điều này chứng minh cho việc những năm gần đây ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này cần có những yếu tố nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ Năm yếu tố để thành công trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

Có vốn hiểu biết rộng

Theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành, đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của đất nước Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới góp phần quảng bá đến cho du khách những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh lam thắng cảnh.

Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén

 Việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng khi bạn theo đuổi ngành học này.

Có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc

Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, khoa học cho từng bộ phận và phân công, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.

Tự tin, năng động, yêu thích khám phá

Để đảm nhận tốt vai trò của một chuyên viên trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, hoặc một người quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty du lịch,  giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… bạn phải là người bản lĩnh, tự tin, năng động, yêu thích môi trường làm việc biến đổi không ngừng. Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.

Thành thạo ngoại ngữ

Đây là một trong những tố chất vô cùng quan trọng khi theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành, vốn ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Qua đây, có thể thấy được mỗi ngành nghề đều đòi hỏi những tố chất riêng để bản thân mỗi người có thể theo đuổi giấc mơ vào đại học. Với thông tin trong bài viết, các bạn đã phần nào nắm rõ Các yếu tố để bạn thành công trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, từ đó có thể tự tin chọn lựa theo học ngành này với một tâm thế sẵn sàng nhất.

Thư viện mở 176 Trần Phú