Nguồn tin: Báo Tiên phong//
TPO – Với chủ đề “ Khởi nghiệp sáng tạo xanh vì mục tiêu phát triển bền vững ”, cuộc thi hướng tới các bạn trẻ đam mê sáng tạo, quan tâm đến môi trường xanh, có mong muốn đóng góp ý tưởng và hành động thiết thực giúp bảo vệ môi trường.

Nhân sự kiện chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ năm nay, Tập đoàn Giáo dục EQuest, Trường Đại học Phú Xuân phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi “Tuổi trẻ miền Trung sáng tạo xanh 2024.

Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa thúc đẩy, nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên của EQuest nói riêng và tuổi trẻ miền Trung nói chung. Qua đó, nhằm khuyến khích và tôn vinh sự sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc giải quyết các vấn đề môi trường và phát triển bền vững tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo xanh vì mục tiêu phát triển bền vững”, cuộc thi hướng tới các bạn trẻ đam mê sáng tạo, quan tâm đến môi trường xanh, có mong muốn đóng góp ý tưởng và hành động thiết thực giúp bảo vệ môi trường. Ngoài cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, các dự án sáng tạo xuất sắc nhất cuộc thi cũng sẽ được hỗ trợ để triển khai đưa vào thực tế, đồng thời hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và kết nối, lan tỏa đến các cộng đồng, doanh nghiệp quan tâm.

Hưởng ứng cuộc thi, hàng trăm học sinh, sinh viên từ các trường học thuộc các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Lâm Đồng) đã đến tham gia và giới thiệu các sáng kiến sáng tạo độc đáo, những ý tưởng về bảo vệ môi trường, cũng như hòa mình vào không khí và tinh thần giao lưu, chia sẻ, đóng góp sức lực cũng như trí tuệ vì một tương lai bền vững.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Lưu Hoàng Long khẳng định cuộc thi sẽ đóng góp vào lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam do Chính phủ đề ra, đồng thời cũng tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên, qua đó thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong thế hệ trẻ của Việt Nam.

Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Tập đoàn EQuest cho hay đây là cơ hội để học sinh, sinh viên gặp gỡ và giao lưu nhằm thúc đẩy các dự án, ý tưởng trong cộng đồng sinh viên về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững và thể hiện tài năng của mình, đồng thời đề xuất những giải pháp sáng tạo, tiên tiến và ứng dụng được trong thực tiễn; qua đó khuyến khích và tôn vinh sự sáng tạo của sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường và phát triển bền vững tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam.