Theo ký kết giữa trường Phu Xuan University và tập đoàn Tổ chức Giáo dục EQuest, bắt đầu từ năm 2019 trở đi, EQuest cam kết mỗi năm có 300 suất việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh của trường.

Tập đoàn EQuest là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, có hơn 10 trường thành viên và gần 1.500 cán bộ nhân viên trải khắp Việt Nam. Theo ký kết giữa Đại học Phú Xuân và tập đoàn IAE, mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu tuỳ năng lực làm việc.

Mức này cao hơn mức trung bình của thị trường từ 20-50% và là hiện thực bởi hiện nay các việc làm tương tự trong tập đoàn đang có mức thu nhập này suốt các năm gần đây.

Các sinh viên của Đại học Phú Xuân sẽ không còn phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân, ông Đàm Quang Minh cho biết sẽ có thêm một lựa chọn mà các bạn sinh viên rất thích là được chọn làm việc ở các thành phố lớn. Ông Minh chia sẻ: “Các em nhập học Đại học Phú Xuân đến từ cả nước, nhất là Huế, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, song đến khi là sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn nơi làm việc là TP.HCM hay Hà Nội theo chương trình này và tuỳ nguyện vọng của các em”.

Nhiều bạn sinh viên cho hay, việc được học ở Huế, một thành phố xanh, giàu văn hoá, có mức sống loại dễ chịu nhất ở Việt Nam và học xong được nhận việc ở các thành phố lớn nhất với mức lương cao là phương án lý tưởng với hầu hết các em và gia đình.

Trường Đại học Phú Xuân đưa ra điều kiện nhập học với điểm thi THPT quốc gia chỉ từ 18 điểm trở lên. Trường nhận xét tuyển học bạ; có chính sách miễn giảm môn học tương đương dành cho sinh viên chuyển tiếp từ các trường Đại học khác.

Mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu tùy vào năng lực.

Đại học Phú Xuân hiện có 6 ngành đào tạo chính quy đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế, bao gồm: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Quản trị Du lịch – Lữ hành; Việt Nam học – Du lịch; Ngôn ngữ Trung Quốc; English Language.

Trong năm qua, Phu Xuan University được biết đến như ngôi trường đổi mới số một tại miền Trung với những ưu điểm như: Nhiều ngành học được đảm bảo việc làm khi ra trường. Trường tạo môi trường cho các em học và vận dụng kiến thức đã học tại các doanh nghiệp; làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc. Đại học Phú Xuân tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế – On Job Training (OJT) – Thực hành trong môi trường doanh nghiệp; được định hướng và truyền thụ kinh nghiệm thực tế.

Đại học Phú Xuân cam kết 300 việc làm mỗi năm cho sinh viên tốt nghiệp.

Tất cả sinh viên Phú Xuân sẽ thực học 3,5 năm – và được giới thiệu việc làm lương cao sau tốt nghiệp. Phương pháp đào tạo dựa theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) và học theo dự án (Project-based Learning) – Nhấn mạnh thực hành, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; Phú Xuân cũng áp dụng mô hình Trường học – Văn phòng (Learning – Office) – Trường mô phỏng nơi làm việc, rèn luyện tác phong và thái độ chuyên nghiệp ngay từ môi trường ĐH.