Với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, việc học Online đã trở thành xu hướng học tập hiện nay. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh tái bùng phát, nhiều Trường học đang áp dụng hình thức học trực tuyến này.

Học Online đem lại nhiều lợi ích như: sự chủ động về thời gian, địa điểm học. Đặc biệt bạn có thể ôn tập lại nhiều lần bài giảng với nguồn ghi hình có sẵn.

Thế nhưng những ưu điểm này nhiều lúc lại trở thành “môi trường dinh dưỡng” cho tính vô kỷ luật, sự xao nhãng và lơ là học hành. Làm thế nào để không bị rơi vào những tình huống này khi học Online? Bỏ túi ngay những giải pháp sau đây nhé!

1. Xác định mục tiêu mình

Việc đầu tiên khi ngồi vào bàn học là lấy giấy bút và vạch rõ mục tiêu của mình nhé. Bạn đặt mục tiêu như thế nào? Môn này cần bao nhiêu điểm? … Việc này cần phải càng cụ thể càng tốt.

Tại sao cần có mục tiêu? Tất nhiên là để giúp bạn không bị xao nhãng rồi. Khi đã có mục tiêu, nhớ niệm thần chú “Tập trung, tập trung, tập trung” nhé.

2. Kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Những kỹ năng tối thiểu bạn cần có là biết:

  • Sử dụng email;
  • Các công cụ tìm kiếm (google, youtube, từ điển, pinterest);
  • Soạn thảo văn bản, thiết kế slide;
  • Download tài liệu…

Liệu bạn có đặt câu hỏi: nhỡ vào các trang mạng tìm kiếm rồi lại bị cuốn vào các thông tin giải trí thì sao? Giải pháp dành cho bạn nằm ở những phần tiếp theo đấy!

3. Ý thức và tinh thần tự học rất quan trọng

Phải có tinh thần tự học và ý thức học vì khi không có sự giám sát của ai, bạn học với tâm thế chủ quan, ra sao thì ra. Như vậy là bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Nếu bạn là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh chán…một khóa học trực tuyến không phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

4. Nhanh chóng phản hồi khi bạn không hiểu

Cũng như học truyền thống nếu bạn không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ qua mesenger, email hoặc gọi điện trực tiếp.

5. Vừa học vừa hành nhé bạn

Mục đích học tập là để áp dụng vào cuộc sống, thực tiễn.Vì cho dù chương trình học hấp dẫn, nội dung hay ho đến đâu mà bạn chỉ xem qua chứ không làm bài tập, không chịu thực hành thì cũng vô ích. Áp dụng bài học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và thấy được sự hữu ích từ việc học. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn nữa.

Như vậy, dù học bằng hình thức nào, các bạn hãy luôn giữ cho mình niềm đam mê và động lực học tập. Chi như vậy việc học mới thực sự có hiệu quả

See more

> Đại học Phú Xuân chính thức tuyển sinh 10 ngành năm 2021

> Có nên học online trong mùa dịch Corona không ?

> Sinh viên đại học Phú Xuân học online thời dịch bệnh covid