Nắm bắt được xu hướng của xã hội, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo nghề khách sạn. Tuy nhiên, đâu là vị trí công việc “đắt giá” nhất hiện nay của ngành này?

Cuộc sống của con người ngày càng bận rộn do quá  trình công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng cao. Điều đó làm cho chúng ta ngày càng phải đối diện nhiều áp lực hơn. Vì vậy, nhu cầu được nghỉ ngơi, phục hồi lại sức lao động của con người càng lớn. Đây là lý do ngành du lịch ngày càng phát triển. Đặc biệt, lĩnh vực khách sạn ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực lớn.

Ngành Khách sạn đòi hỏi sự chuyên nghiệp

Nghề Khách sạn có thể được coi là nghề đặc thù, bao gồm đa dạng các nhóm nghề chuyên môn:

 • Từ cấp quản lý: yêu cầu năng lực và nghiệp vụ cao;
 • Cấp nhân viên: không bắt buộc sở hữu bằng cấp, thậm chí, một số công việc tuyển lao động phổ thông;

Nhiều người vì thế mà không đánh giá cao những người lựa chọn nghề này. Họ cho rằng, nghề khách sạn chỉ dành cho ai không bằng cấp hay ai tìm không được việc. Nhiều phụ huynh mang tư tưởng lỗi thời này mà “cấm đoán” con mình theo đuổi lĩnh vực khách sạn.

Tuy nhiên, họ không biết rằng, với thời gian học ngắn, cơ hội thực hành nhiều, tiềm năng nghề nghiệp cao… việc chọn cho mình một nghề “đắt giá” tại các khách sạn để theo học là bước đi nhanh – đúng – và thông minh nhất cho người dũng cảm và hiểu thời cuộc.

Vì sao các vị trí công việc ở khách sạn lại “đắt giá”?

Theo Tổng cục Du Lịch, năm 2019, Việt Nam có 1.156 khách sạn. Trong đó có 299 khách sạn được xếp hạng từ tiêu chuẩn 1 – 5 sao. Ngoài ra, số lượng các khách sạn mới tăng lên thường xuyên. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực khách sạn rất lớn và thường xuyên.

Khách sạn là môi trường làm việc chuyên nghiệp và lịch sự. Nhân viên làm việc tại khách sạn thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy, công việc của những nhân viên khách sạn ổn định với cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp cao.

Các vị trí ở khách sạn đòi hỏi trình độ cao, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Vì vậy, lao động ở đây sẽ được nhận mức lương hợp lý cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn…

Hiểu đúng tiềm năng nghề nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thông minh và có định hướng tương lai phù hợp.

Sinh viên ĐH Phú Xuân thời đại 4.0

Điểm đặc biệt của chương trình Quản trị Khách sạn tại PXU

Chương trình học được xây dựng dựa trên sự kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO giúp sinh viên PXU được thực hành tối đa. Thời lượng thực hành lên đến 65%

Chương trình chỉ học trong 3 năm, tiếp xúc thường xuyên với Doanh nghiệp giúp cho sinh viên PXU có được những kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp. Rất nhiều sinh viên đã có được việc làm đúng chuyên ngành ngay từ năm 2 đại học.

 • Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
 • The Bachelor's program lasts only 3 years.
 • The training program is closely linked between the University and Businesses following the CDIO standard.
 • The only university in Hue with a team of Entrepreneur Lecturers participating in teaching.
 • A commitment to providing job placement for 100% of students after graduation.
 • Students spend over 3 months working in a company during the OJT semester.
 • Modern facilities.
 • A dynamic, friendly, and transparent environment.

Rộng mở cánh của tương lai với 02 phương thức xét tuyển

Năm 2021, Đại học Phú Xuân chính thức tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn với 02 phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
 • Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Bên cạnh đó, nhiều chính sách ưu đãi học phí và học bổng đầu vào cũng được PXU chú trọng nhằm san sẻ áp lực cho phụ huynh và học sinh:

 • Thí sinh nộp hồ sơ giữ chỗ trong tháng 03 sẽ nhận ưu đãi 3.000.000 VND tiền học phí trong học kì đầu tiên tại ĐH Phú Xuân;
 • Nhiều chính sách học bổng đầu vào khác, xem here.

Hiện, Đại học Phú Xuân thuộc top 10 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn cao nhất Việt Nam.

See more

> HOT NEWS: ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Quản trị Khách sạn

> 09 ngành tuyển sinh chào sân năm 2021 của Phú Xuân

> Chính sách học bổng không giới hạn số lượng

> Học Quản trị Khách sạn, nên hay không?