Trong khuôn khổ chương trình làm việc với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền trung, vào ngày 27/11 vừa qua, trường Đại học Phú Xuân Huế đã phối hợp với Trường THPT Quốc Học Huế tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ với học sinh của trường.

Trường Đại học Phú Xuân phối hợp với trường THPT Quốc Học Huế tổ chức buổi nói chuyện với học sinh của trường

Tham gia buổi nói chuyện, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân đã trao đổi về sự ảnh hưởng của Công nghiệp 4.0 đến nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ thông tin trên thế giới. Những chia sẻ này cung cấp cho học sinh cái nhìn tổng quát về nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và cơ hội trong tương lai.

TS. Đàm Quang Minh chia sẻ về chủ đề Công nghệ thông tin và định hướng nghề nghiệp

Ngoài ra, học sinh trường Quốc Học Huế đã tích cực tham gia trao đổi về cách định hướng nghề nghiệp bản thân trong tương lai. Việc này giúp các bạn có thể xác định lộ trình học tập sớm và có hiệu quả cao.

Các phương pháp xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân, công cụ trắc nghiệm tính cách cũng được TS. Đàm Quang Minh chia sẻ tới các bạn trẻ.

Sự kiện thu hút đông đảo học sinh trường THPT Quốc Học Huế

Sự kiện đã thu hút hơn 250 học sinh tham gia thảo luận. Các học sinh đều đánh giá cao sự hữu ích khi tiếp cận những nội dung mới mẻ mang tính định hướng này.

Các bạn học sinh Quốc Học đã được chia sẻ các kiến thức hữu ích như: Xác định nghề phù hợp, nắm bắt thời cơ, tìm kiếm lẽ sống theo nguyên tắc IKIGAI của người Nhật, nguyên tắc 1000 giờ để trở nên xuất sắc.

Các bạn học sinh trường Quốc Học tham gia giao lưu 

Kết thúc buổi giao lưu, ngoài các chia sẻ về phát triển bản thân và nghề nghiệp, TS. Minh cũng bật mí các cơ hội học bổng sắp tới của Đại học Phú Xuân dành cho các bạn học sinh giỏi: Chương trình trao học bổng 100% cho học sinh Quốc Học Huế theo học tại Đại học Phú Xuân, hỗ trợ kinh phí học từ Đại học cho đến khi các bạn học xong Tiến Sĩ cho các bạn học sinh giỏi Quốc Gia môn Tin học.