Trường Đại học Phú Xuân – một trong những trường tiêu biểu tại Huế đạt kiểm định chất lượng Giáo dục theo tiêu chuẩn mới.

Kiểm định giáo dục là hoạt động đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ quá trình tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ,… trong thời gian qua của trường. Dựa trên kết quả kiểm định, nhà trường có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh, để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình tự đánh giá chất lượng giáo dục tại trường Đại học Phú Xuân diễn ra từ tháng 3/2021 đến tháng 12/2021, và chương trình đánh giá ngoài diễn ra từ tháng 2/2022 đến tháng 3/2022, với sự nỗ lực cố gắng và sự làm việc nghiêm túc của toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Tại khu vực bắc miền Trung, có duy nhất 3 trường ĐH đạt kiểm định chất lượng giáo dục, trong đó trường ĐH Phú Xuân là trường ĐH duy nhất chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới. Được thành lập từ năm 2003, trường ĐH Phú Xuân là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao cho tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận phục vụ phát triển kinh tế vùng, đặc biệt là các ngành kinh tế trọng điểm như: Công nghệ du lịch, CNTT, Sản xuất và lắp ráp ô tô. Mỗi năm, nhà trường đào tạo ra hàng nghìn cử nhân chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế với tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao, đã và đang làm việc tại các tập đoàn tầm cỡ, các công ty start up có tiếng trong lĩnh vực.

Năm 2018, trường Đại học Phú Xuân nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục EQuest – một trong các tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với tầm nhìn xây dựng trường Đại học Phú Xuân hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. Trường ĐH Phú Xuân xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình thực chiến, ứng dụng các phương pháp đào tạo hiện đại như Learning Office, học tập mô phỏng theo mô hình doanh nghiệp, Project Based Learning, học tập theo dự án, On Job Training, học thông qua công việc, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đặc biệt rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí đào tạo lại tại doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao năng suất và chất lượng công việc.

Với chương trình đào tạo chỉ kéo dài 3 năm, sinh viên sẽ được đi thực tập doanh nghiệp từ năm thứ 2 để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực chiến và tăng cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ vậy, trường cũng chú trọng rèn luyện cho người học theo mô hình ASK (Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức), giúp người học tự tin và phát triển thêm những tư duy và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Nhằm khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và nội lực phát triển của Nhà trường, năm 2022 trường ĐH Phú Xuân đăng ký tham gia kiểm định chất lượng lần đầu tiên. Đến tháng 7/2022, Hội đồng kiểm định biểu quyết thông qua trường Đại học Phú Xuân đạt kiểm định chất lượng giáo dục và là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên tại khu vực bắc miền Trung đạt kiểm định chất lượng đào tạo theo bộ tiêu chí mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với phương châm đổi mới giáo dục dựa trên tinh thần doanh nghiệp và hành động chuyên nghiệp, Trường ĐH Phú Xuân định hướng trở thành trường ĐH đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp.