Khu vực miền Trung được coi là khu vực có truyền thống hiếu học và vươn lên trong học tập. Bên cạnh các trường đại học công lập như Đại học Đà Nẵng hay Đại học Huế đã có truyền thống, các trường đại học ngoài công lập cũng vươn lên mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Sau đây là top 5 trường đại học tư thục tốt nhất khu vực miền Trung.

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Trường Đại học Đông Á được thành lập ngày 21/05/2009 đào tạo và cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn phù hợp với sự phát triển của đất nước.

Hiện nay, Nhà trường thực hiện đào tạo cử nhân khoa học các ngành: Business Administration, Luật Kinh tế, Công nghệ thực phẩm–sinh học, English Language, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Information Technology, Tài chính ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật điện–Điện tử, Accounting, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Tâm lý học, SP mầm non, SP Tiểu học và 01 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ Business Administration.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập vào tháng 11/2006 do sáng lập viên là Kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, một số nhà giáo và cán bộ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng có tâm huyết với sự nghiệp đào tạo cũng như về xây dựng.

Trường Đại học Kiến Trúc – Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngoài việc đào tạo Kiến trúc sư, thu hút những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như các ngành học khác, còn là nơi nghiên cứu nền Kiến trúc cổ, cũ và kiến trúc dân gian để góp phần hình thành phong cách kiến trúc đia phương, khu vực và kiến trúc dân tọc Việt Nam; góp phần phục hồi và tôn tạo vốn kiến trúc cổ đã và đang bị tàn phá do chiến tranh, con người và thiên nhiên khắc nghiệt.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là nơi tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong hợp tác quốc tế để hòa nhập vào cộng đồng thế giới một cách thuận lợi và có hiệu quả.

Trường Đại học FPT – cơ sở Đà Nẵng

Sinh viên Trường Đại học FPT cơ sở Đà Nẵng

Trường Đại học FPT là Trường đại học có uy tín về đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Trường mở cơ sở đào tạo tại Quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng. Trường có quy mô khoảng 1000 sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực khu vực miền Trung. Chương trình đào tạo của trường được thực hiện bằng Tiếng Anh. Với xu hướng quốc tế, Trường Đại học FPT đã được nhận chứng nhận QS 3 sao của QS-star.

Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân được thành lập từ ngày 11/11/1994. Trường Đại học Duy Tân là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Trường nổi bật về kết quả nghiên cứu khoa học và có nhiều công trình có giá trị đăng tải trên các tạp chí khoa học lớn trên thế giới.

Trường Đại học Duy Tân tại Tp. Đà Nẵng

Sau gần 24 năm xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân có hơn 84.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với hơn 55.000 thạc sỹ, kỹ sư, Kiến trúc sư, cử nhân. Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân gồm có: Information Technology, Business Administration, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Với 18 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 42.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 94% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phu Xuan University

Phu Xuan University được thành lập tháng 7/2003 và là trường đại học ngoài công lập có truyền thống nhất tại thành phố Huế. Năm 2018, Trường kỷ niệm 15 năm thành lập và được đầu tư lớn từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ nhằm đổi mới toàn diện và đưa nhiều phương thức đào tạo mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Ngành được đầu tư nhiều nhất phải kể đến Information Technology với sự đầu tư của nhiều chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn như FPT và Viettel và ngành Du lịch.

Mô hình đào tạo dựa trên các learning office cũng lần đầu tiên được đưa vào các trường đại học tại Việt Nam nhằm đưa doanh nghiệp vào trường học, giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao nhất sau khi ra trường. 35% thời lượng học tập của sinh viên được thực hiện tại doanh nghiệp và dẫn dắt bởi các chuyên gia kinh nghiệm.