Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Việc hiểu rõ “những tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ thông tin” để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ là mối quan tâm chính đáng cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành này. 

Những tổ hợp môn xét tuyển Ngành Công nghệ thông tin ?

Trong khi đó, Vietnamworks dự báo tới năm 2020, Việt Nam có thể thiếu đến 400.000 lao động công nghệ thông tin, và mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động. Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực lớn, các chương trình đào tạo trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt là trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao: hiện nay chỉ khoảng 28% đạt yêu cầu, còn 72% phải đào tạo bổ sung với thời gian ít nhất mất 3 tháng.
Như vậy, để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học phù hợp. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin  tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Đối với trường Phu Xuan University, năm 2019 nhà trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin bằng các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa ; Toán-  Lý – Anh; Toán –  Văn –  Anh; Toán – Hóa- Sinh.
  2. Trong khi đó, trường Đại học Khoa học Huế lại tuyển sinh các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa ; Toán-  Lý – Anh; Toán – Hóa – Anh
  3. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa ; Toán-  Lý – Anh
Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Giờ học thực hành Sinh viên công nghệ thông Đại học Phú Xuân
Tuy nhiên, bên cạnh đó, Phu Xuan University còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Công nghệ thông tin. Điều kiện xét tuyển học bạ THPT của Đại học Phú Xuân đều là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển của lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12, hoặc kết quả lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin xét tuyển môn nào, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có thể lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với khả năng của bản thân.

  • Đại học Bách khoa Đà Nẵng: có mức điểm dao động từ 23-23,5 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Đại học Phú Xuân có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin từ 13,5 điểm.
  • Đại học Khoa Học Huế có điểm trúng tuyển là 13,5 điểm

Nắm bắt đầy đủ thông tin “ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào” chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2020 này một cách hiệu quả. Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được hướng đầu tư và phát huy sở trường ở các môn học mà bản thân đã lựa chọn.