Tại sao chúng ta nên học English? Tiếng Anh mang lại cho bạn những lợi ích gì? … Đó là những câu hỏi mà các bạn trẻ vẫn thường hỏi trước khi chọn cho mình một ngoại ngữ để theo đuổi. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh thực sự đóng một vai trò đặt biệt quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực của xã hội. Và thực tế đã cho chúng ta thấy rằng, tiếng Anh là cánh cửa mở ra cho chngs ta nhiều cơ hội mới.

Tiếng Anh sẽ làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Sử dụng thành thạo một ngôn ngữ thứ hai rõ ràng thể hiện một bộ não mạnh mẽ và phản ánh một ai đó đã đưa vào lượng lớn thời gian, nguồn lực và cam kết cần thiết để làm chủ một ngôn ngữ khác. Nhưng trong khi được song ngữ là chấm ấn tượng, không có vấn đề gì kết hợp của ngôn ngữ bạn nói, thêm tiếng Anh để CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Đây không chỉ là một ngôn ngữ đặc biệt phức tạp để có được để hiểu thấu, một thực tế là phản ánh tốt trên bạn đã làm chủ được nó, nhưng như chúng ta đã nhìn thấy, nó cũng là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học vì rất nhiều quốc gia nói nó. Bạn sẽ ở trong một vị thế mạnh hơn nhiều để áp dụng cho công việc ở nước ngoài, nếu bạn đã đạt đến một mức độ tốt của lưu loát bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh có thể giúp bạn phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp của mình

Nếu bạn có tham vọng trở thành một doanh nhân quốc tế, đó là điều cần thiết mà bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy; kinh doanh quốc tế tiến hành được thực hiện bằng tiếng Anh thường xuyên hơn không. Thậm chí nếu bạn không nghĩ đến việc sống và làm việc ở nước ngoài, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy một ngôn ngữ tiếng Anh hữu ích để đưa vào hồ sơ của bạn. Có thể có rất nhiều tiếng nói tập đoàn đa quốc gia với các văn phòng ở nước bạn. Hơn nữa, các kỹ năng tiếng Anh chỉ là mong muốn để sử dụng lao động trong nước và ngôn ngữ riêng của mình cũng như cho người sử dụng lao ở các nước nói tiếng Anh. Đây chỉ là ba ví dụ để cung cấp cho bạn một ý tưởng về các loại tình huống mà trong đó tiếng Anh có thể đến trong hữu ích trong đất nước của bạn.

Các cuộc họp kinh doanh – có khả năng nói tiếng Anh đặt bạn ở một vị trí để có thể tham dự các cuộc họp kinh doanh hoặc tổ chức quốc tế. Trong trường hợp nhiều ngôn ngữ được biểu diễn, các cơ hội được rằng đại hội sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh – và nếu bạn là người duy nhất trong nhóm của bạn có thể nói tiếng Anh, bạn có thể thấy mình đang được đưa ra để tham dự các cuộc họp quan trọng, thúc đẩy mình lên bậc thang nghề nghiệp trong quá trình này.

Dịch vụ khách hàng và bán hàng – bạn sẽ có thể để giúp đỡ với bất kỳ khách hàng nói tiếng Anh sử dụng lao động của bạn có thể có – và bán cho họ. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng ở nước ngoài, và khả năng để xây dựng các mối quan hệ là một kỹ năng kinh doanh quan trọng, giúp bạn có lợi thế hơn không nói tiếng Anh bạn đồng nghiệp và làm cho bạn có giá trị hơn cho công ty bạn làm việc cho.

Tiếp thị và truyền thông – công ty bạn kết thúc làm việc cho thị trường các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho các nước nói tiếng Anh, hoặc phát hành các loại khác của truyền thông như thông cáo báo chí đến các quốc gia, kiến ​​thức tiếng Anh của bạn có thể có ích cho việc dịch tài liệu tiếp thị hay thông tin liên lạc với khách hàng hoặc bán hàng triển vọng. Các kiến ​​thức văn hóa, bạn sẽ có được thông qua việc học tiếng Anh cũng có thể có ích trong việc biết cách để pitch sản phẩm và ý tưởng cho các quốc gia nói tiếng Anh.

Tiếng Anh chính là cây cầu kết nối chúng ta với nền tri thức nhân loại

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong các lĩnh vực như công nghệ, y học, khoa học máy tính. Với những người đang làm việc hay học tập liên quan đến những lĩnh vực này, thành thạo tiếng Anh không đơn thuần là một lợi thế mà còn là một điều bắt buộc. Hơn nữa, chính tiếng Anh giúp ta hoàn thiện bản thân mình như một người học. Ngạn ngữ Pháp từng có câu “Bạn sống một cuộc đời mới với mỗi ngôn ngữ mà bạn nói. Và nếu bạn chỉ nói một ngôn ngữ, bạn chỉ như sống một cuộc đời mà thôi”.

Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội tiếp cận được các trường đại học tốt nhất thế giới

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của giáo dục đại học. Oxford, Cambridge, Harvard và MIT chỉ là một vài trong số các trường đại học nổi tiếng mà chiếm đỉnh cao cao của đỉnh của bảng xếp hạng giáo dục thế giới, và bạn sẽ cần phải nói tiếng Anh lưu loát để truy cập vào bất kỳ trong số này, như họ tất cả nói tiếng Anh. Nó đi mà không nói rằng nếu bạn có thể học tại một trong những tổ chức, bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp của bạn với một cái tên lừng lẫy trên CV của bạn – và những lợi ích của speak cho bản thân mình. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ cần phải có một bài kiểm tra tiếng Anh trong suốt quá trình nhập học để chứng minh rằng mức độ tiếng Anh của bạn là lên đến đầu cho nhu cầu của các môi trường học tập. Nếu bạn có điểm tham quan của bạn đặt trên một trường đại học hàng đầu, các nỗ lực bạn bỏ ra để học tiếng Anh càng sớm càng tốt trong năm học của bạn sẽ được đền đáp khi nói đến sự lựa chọn của các trường đại học mà bạn có thể áp dụng.

Tiếng Anh là chìa khoá mở cánh cửa thành công

Tiếng Anh đặc biệt quan trọng cho những người làm việc trong tập đoàn nước ngoài. Thành thạo tiếng Anh ngoài việc giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp, nó còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Ngày nay, hầu hết những công ty, tổ chức trong hay ngoài nước đều đang tìm kiếm và đánh giá cao những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, chính ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn trong việc tìm được công việc yêu thích của mình.

Có thể nói rằng, học Tiếng Anh có thể mang đến cho bạn một tương lai tốt đẹp. Và quan trọng là bạn sẽ không bao giờ bị thất nghiệp nếu bạn thực sự giỏi ngôn ngữ này. Vì thế hãy chọn và học thật tốt Tiếng Anh ngay từ bây giờ các bạn nhé.

See more

>>  Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

>>  Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

>>  Học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc khi ra trường không?