Dù tiếng Anh không phải yếu tố bắt buộc với nghề Hướng dẫn viên du lịch nhưng nếu có kiến thức ngoại ngữ, bạn sẽ có rất nhiều ưu thế trong công việc. Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế, được sử dụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thông thường khách du lịch sang Việt Nam từ các đất nước khác đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, do đó là một Hướng dẫn viên du lịch bạn phải thành thạo cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn đam mê trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch thì dưới đây là những lý do tại sao việc học tiếng Anh rất có lợi đối với bạn.

Hội nhập toàn cầu

Tiếng Anh cho phép một Tour Guide có cơ hội hội nhập toàn cầu vì nó là phương tiện chính được sử dụng để giao tiếp tại các địa điểm du lịch lớn trên khắp thế giới. Khi các du khách từ các quốc gia khác nhau ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng, việc học ngôn ngữ phổ biến này đóng vai trò rất quan trọng nhằm hỗ trợ công việc của Hướng dẫn viên được thực hiện một cách trơn tru và suôn sẻ hơn. Lượt du khách quốc tế cũng sẽ tăng đáng kể khi công ty sỡ hữu đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch trong nước có vốn ngoại ngữ tốt.

Thu nhập tốt

Mức thu nhập của một Hướng dẫn viên du lịch đi tour nước ngoài có thể cao gấp đôi tour trong nước, chưa kể những khoản thu ngoài như tips của khách, tiền cảm ơn của các khách sạn, nhà hàng… Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và có tiếng nói trong suốt cả chuyến đi.

Tuy nhiên thu nhập cao hơn đồng nghĩa với việc áp lực công việc của Hướng dẫn viên du lịch cũng nặng hơn. Ngoài việc thông thạo ngoại ngữ, bạn cũng cần phải có những kỹ năng đàm phán và tự tin trước đám đông. Bạn có thể thực hành các kỹ năng đàm thoại của bạn với sự giúp đỡ của một người bạn hoặc một trợ giảng tiếng Anh trực tuyến.

Cơ hội thăng tiến trong nghề

Giao tiếp thông thạo tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong công việc, đồng thời tạo cho bạn một vị trí vững chắc trong ngành so với các Hướng dẫn viên du lịch địa phương khác. Bạn sẽ nhận được nhiều cuộc phỏng vấn hơn nữa khi các nhà tuyển dụng tiềm năng biết được khả năng ngoại ngữ của bạn.

Có nhiều trải nghiệm

Là Hướng dẫn viên du lịch dẫn khách đi nước ngoài, chắc chắn bạn cũng sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ hơn. Ví dụ nếu biết tiếng Anh, bạn có thể đi đến hầu hết các quốc gia từ Âu sang Á. Tất nhiên để chuyến đi thêm ý nghĩa, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về văn hóa, tập tục ở các vùng đất mình sắp đến nhé!

Quản lý du lịch tốt

Học tiếng Anh có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng quản lý xuất sắc về du lịch. Tiếng Anh được coi là một thứ ngôn ngữ toàn cầu, giúp mọi người giao tiếp hiệu quả bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ. Nhờ có thể giao tiếp với nhau, bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý tour của mình tốt. Với kỹ năng quản lý giỏi, bạn có thể đạt được những kinh nghiệm quý báu, điều này sẽ giúp bạn trau dồi, củng cố nghiệp vụ chuyên môn và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp.

hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Tự tin

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, sự tự tin của bạn cũng nhờ đó mà tăng lên. Thông thường, khách du lịch rất thích những Hướng dẫn viên du lịch tự tin giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thông thạo và hiểu rõ nét văn hoá của họ, chắc hẳn bạn sẽ làm nên một chuyến đi hấp dẫn và bổ ích.

See more


> Những kỹ năng cần có để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. 

> Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch khó hay dễ ?.