Dịch vụ khách sạn là top những ngành dịch vụ đang phát triển mạnh hiện nay. Nhà quản lý khách sạn luôn đóng vai trò then chốt trong lĩnh vực này. Đây là vị trí tác động trực tiếp đến tình hình phát triển của nhà hàng khách sạn. Số lượng và quy mô các khách sạn, resort và các khu vui chơi này ngày càng tăng hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành quản trị khách sạn.

Hãy cùng PXU khám phá những nét hấp dẫn của ngành nghề này nhé!

Mang đến niềm vui cho mọi người:

Việc cải thiện sự hài lòng và trung thành của khách hàng được xem là tiêu chí “sống còn”. Có nhiều vị trí trong việc vận hành khách sạn, điểm qua như:

  • Nhân viên lễ tân;
  • Bộ phận buồng phòng;
  • Ẩm thực;
  • Hay quản lý điều hành…

Ở bất kì vị trí nào, nhiệm vụ chính luôn là duy trì niềm vui và đáp ứng sự mong đợi của khách hàng.

Đôi khi, chỉ từ những điều nhỏ nhất như một thái độ nhã nhặn niềm nở, một cử chỉ quan tâm chú đáo… đến từ tấm lòng chân thành cũng có thể khiến khách hàng cảm thấy như họ đã có một ngày tốt lành.

Môi trường làm việc lý tưởng

Lựa chọn ngành quản trị khách sạn, là lựa chọn môi trường thân thiện và tích cực. Bạn sẽ luôn làm việc cùng đồng nghiệp thân thiện và niềm nở. Ngoài ra, bạn cũng gặp gỡ nhiều người thú vị, từ khách địa phương đến người ngoại quốc. Thậm chí, với các khách sạn hàng TOP còn là nơi nghỉ ngơi của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng..

Chưa kể, bạn còn được hưởng dịch vụ, không gian tiện nghi, văn minh và yên tĩnh.

Cơ hội nhìn ngắm thế giới

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa xê dịch, thích khám phá và trải nghiệm nhiều nền văn hóa thì ngành học này sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê đó. Bạn sẽ có cơ hội đi công tác, trải nghiệm chất lượng dịch vụ tại nhiều khách sạn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, việc điều động công tác tại một thành phố khác trong 1 – 2 năm cũng là điều thường thấy trong ngành này.

Một “đặc quyền” khác của ngành nghề này là được nhận ưu đãi miễn phí và giảm giá khi đi du lịch. Thậm chí, nhiều tập đoàn lớn còn áp dụng chính sách khuyến mãi cho bạn bè và người thân của nhân viên. Điều này có thể giúp bạn cùng gia đình dễ dàng đặt phòng (nhất là vào mùa cao điểm) và tiết kiệm được kha khá chi phí khi đi du lịch.

Mức lương hấp dẫn

Theo đuổi đam mê là điều tuyệt vời, nhưng nếu chỉ đam mê thôi thì chưa đủ. Nếu công việc bạn yêu thích đem lại thu nhập cao thì đó thật sự là công việc lý tý tưởng. Quản trị khách sạn là một trong những ngành đang có thu nhập cao nhất tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Jobstreet (2016), mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với cấp quản lý, giám sát mức lương trung bình là 24 triệu đồng/ tháng… Nếu được ra nước ngoài làm việc hoặc làm cho các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài thì thu nhập có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu.

Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là hiện nay, phần lớn khách sạn 3 – 5 sao tại Việt Nam phải thuê CEO nước ngoài quản lý với mức lương 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 220 – 330 triệu đồng/tháng). Nếu có tài năng, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí này và nhận được mức lương xứng đáng.

See more

> Top 5 lý do khiến “Quản trị Khách sạn” là ngành học của thời đại mới.

> Vì sao ngành Quản trị Khách sạn lại “đắt giá”?

> Top 5 công việc HOT của ngành Quản trị Khách sạn

> HOT NEWS: ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Quản trị Khách sạn

> Phu Xuan University Allocates 10 Billion VND for Numerous Scholarships in the 2021 Admissions.