Sáng ngày 10/9, tại Cơ sở 2 (176 Trần Phú), Trường Đại học Phú Xuân (PXU) phối hợp với Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Huế (TTGDQP-AN ĐHH) tổ chức Lễ xuất  quân – Học kỳ quân đội năm 2018.

Tích lũy tín chỉ giáo dục an ninh quốc phòng không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn góp phần tạo tác phong chuẩn mực, nghiêm túc cho sinh viên. Từ năm 2018, Trường Đại học Phú Xuân phối hợp với TTGDQP-AN ĐHH tổ chức cho sinh viên học quân sự tại Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TTH). Đây cũng chính là học kỳ đầu tiên – Học kỳ quân đội (HKQĐ) trong chương trình đào tạo của trường, với hai điểm khác biệt: tân sinh viên sẽ học quân sự ngay đầu khóa học đại học trong thời gian 30 ngày (không rời trung tâm vào ngày thứ 7, chủ nhật). 

Sinh viên K15, K16 tham gia “Lễ xuất quân – Học kỳ quân đội 2018”

Thay đổi này góp phần giúp tân sinh viên làm quen với các bạn và môi trường mới; rèn luyện các phẩm chất cần thiết như: tính kỷ luật, thói quen sinh hoạt tập thể. Đặc biệt học kỳ quân đội có vai trò quan trọng trong việc xây dựng ý thức và tác phong chuyên nghiệp cần có ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học. 

Tính kỷ luật được rèn ngay từ việc nhỏ như để hành lý chuẩn bị lên đường

 

Sáng ngày 10/9, “Lễ xuất quân – Học kỳ quân đội 2018” đã được tổ chức tại Cơ sở 2 (số 176 Trần Phú). Tham gia buổi lễ, về phía TTGDQPAN ĐHH có Thượng tá Trần Văn Bản – Phó Giám đốc trung tâm, Trung tá Ngô Tấn Việt – Trưởng ban đào tạo ; về phía nhà trường có Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng – TS. Đàm Quang Minh, Th.S Nguyễn Dũng Minh (Bộ môn Giáo dục thể chất, Phụ trách chính chương trình HKQĐ) cùng các cán bộ, giảng viên PXU. Các bạn sinh viên tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2018 gồm các bạn sinh viên K15 và tân sinh viên K16 (vừa nhập học đợt tháng 9/2018).

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trong “Lễ xuất quân – Học kỳ quân đội 2018”

Sau lễ chào cờ, Trung tá Ngô Tấn Việt đã giới thiệu cho các bạn sinh viên về chương trình học cũng như những yêu cầu cơ bản của HKQĐ. 

Thay mặt nhà trường, TS. Đàm Quang Minh đã chúc tất cả các bạn sinh viên có một học kỳ quân đội mạnh khỏe, thành công. Trường Đại học Phú Xuân chính thức giao quân cho Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh.

Những bước chân đầu tiên tiến về Trung tâm GDQP-AN

Buổi lễ xuất quân kết thúc cũng là lúc mở ra 4 tuần học quân sự trong cuộc đời các bạn sinh viên K15, K16. Khoác lên mình bộ đồng phục sẽ đồng hành cùng mình trong suốt 1 tháng tới, mỗi bạn đều không giấu nổi sự bỡ ngỡ xen lẫn háo hức khi lên xe về trung tâm.

Lễ xuất quân – Học kỳ quân đội 2018 của Trường Đại học Phú Xuân

Sinh viên PXU tại ký túc xá TTGDQP-AN

Chúc tất cả các bạn sinh viên có một học kỳ quân đội mạnh khỏe, thành công, nhiều kỷ niệm đáng nhớ!