(Dân Trí) Ngày 8/7, tại TP Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Phú Xuân và công bố nhận diện, chiến lược giáo dục mới của trường, TS. Đàm Quang Minh – tân hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ra mắt với nhiều tâm huyết.

Kể từ năm 2018, Trường Đại học Phú Xuân thay đổi về chủ sở hữu và ban lãnh đạo, trở thành thành viên đầu tiên tại miền Trung của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) – tập đoàn giáo dục lớn tại Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường là TS. Đàm Quang Minh (SN 1979), nguyên Hiệu trưởng trường Đại học FPT – Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam khi mới 35 tuổi.
Theo TS. Đàm Quang Minh, từ năm 2018 sinh viên nhà trường sẽ học một chương trình có tính chuẩn mực cao theo đúng khung trình độ quốc gia vừa mới ban hành và sử dụng các tài liệu quốc tế tiên tiến nhất trên thế giới.
Theo đó phải tiến hành ngay lập tức những việc làm ngay. Dựa trên kinh nghiệm, suy nghĩ, trăn trở, quyết tâm để đưa trường Đại học Phú Xuân thành một học hiệu mạnh, không chỉ ở thành phố Huế, không chỉ của Việt Nam mà phải là tầm thế giới.

 TS. Đàm Quang Minh - tân Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân phát biểu tại buổi lễ.

TS. Đàm Quang Minh – tân Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân phát biểu tại buổi lễ.

“Năm 2019 trường sẽ có những bước tiến rất lớn trong hợp tác quốc tế. Chúng tôi sẽ đưa những trường đại học có thương hiệu và đẳng cấp toàn cầu về Đại học Phú Xuân. Chúng tôi sẽ đưa chương trình học tập của những nhà xuất bản lớn nhất trên thế giới, có uy tín nhất trên thế giới nói đến ai cũng biết về trường.
Chúng tôi sẽ đưa những nhà khoa học có uy tín, nổi tiếng ở Việt Nam về nghiên cứu, phát triển để biến trường thành trung tâm tri thức miền Trung, cạnh tranh sòng phẳng với các trường đại học ngoài công lập khác, đem lại niềm tự hào cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ kế hoạch mới này để cùng nhau thành công” – TS. Minh phát biểu.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao quyết định ban lãnh đạo mới trường Đại học Phú Xuân cho TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường
Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao quyết định ban lãnh đạo mới trường Đại học Phú Xuân cho TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường

Trường Đại học Phú Xuân tại Huế sẽ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình quốc tế cập nhật và tiên tiến. Như ngành công nghệ thông tin sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ lớn. Chương trình quản trị kinh doanh sử dụng các tài liệu tiên tiến nhất đến từ Trường Kinh doanh, Đại học Harvard. Chương trình Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được thực tập tiếng tại các quốc gia thuộc khối các nước sử dụng Tiếng Trung.
Chương trình đào tạo của trường được nâng cấp và cải tiến toàn diện dựa theo chuẩn chương trình Vương quốc Anh. Mô hình phòng học mới theo “learning office” cũng lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, giúp người học làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp có những trải nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Cơ sở vật chất Trường Đại học Phú Xuân được thiết kế theo mô hình “learning office”
Cơ sở vật chất Trường Đại học Phú Xuân được thiết kế theo mô hình “learning office”

Phương pháp học tập theo dự án (project based learning) được áp dụng từ năm học 2018 – 2019, nhằm đảm bảo cho sinh viên có ít nhất 35% thời lượng thực hành và được tiếp xúc những doanh nhân, chuyên gia có uy tín nhất trong từng lĩnh vực. Đặc biệt toàn bộ sinh viên nhập học năm 2018-2019 sẽ được cam kết việc làm và có nhiều chính sách học bổng ưu đãi.

Vinh danh các thầy cô có công đóng góp cho sự phát triển của trường
Vinh danh các thầy cô có công đóng góp cho sự phát triển của trường