Hiện nay, một trong những vấn đề giới trẻ Việt Nam đang phải đối mặt là vấn đề việc làm do tỷ lệ thất nghiệp cao đối với sinh viên đại học chính quy vừa mới ra trường. Việc chọn đúng ngành để theo học là hết sức quan trọng, quyết đinh làm nghề gì là một trong số rất ít các quyết định mà có ảnh hưởng đến số phận hay niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của chúng ta.

 Thi thoảng chúng ta nghe thấy rằng: Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề, điều này chỉ đúng với một số người mà thôi. Là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta không nên thụ động chờ đợi và cầu mong sự may mắn mà nên chủ động tìm kiếm đam mê, sở trường của mình, quyết tâm theo đuổi nó thì chúng ta sẽ hạnh phúc hơn và xác suất thành công sẽ cao hơn.

Trong những năm gần đây việc phát triển của nền kinh tế theo hướng dịch vụ đã chuyển dịch rất nhiều về cơ cấu lao động. Điển hình là khối ngành Business Administration – thuộc khoa Công nghệ – Kinh doanh thuộc trường Đại học Phú Xuân Huế cho thấy rõ sự biến động này. Chỉ sau 2 năm tuyển sinh, số sinh viên của ngành luôn tục tăng. Nhiều sinh viên từ trường khác hoặc ngành khác cũng chuyển sang học ngành Quản trị kinh doanh.

Vì sao ngành quản trị kinh doanh lại “HOT” như vậy?

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay, các công ty khởi nghiệp xuất hiện và phát triển rất nhanh. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Việc tìm kiếm các nhà quản trị cho các công ty, doanh nghiệp là điều tất yếu. Một công ty muốn trường tồn và phát triển được cần có một người quản trị có chiến lược, tầm nhìn và năng lực để điều hành hoạt động của công ty. Vì vậy ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng của mười năm trở lại đây. Bạn có biết rằng điểm tuyển sinh của ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top những ngành lấy điểm cao hiện nay không?

Sinh viên cần trang bị những gì cho công việc tương lai

Ngành Quản trị Kinh doanh here Trường Đại học Phú Xuân Huế sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Digital Marketing với rất nhiều môn kỹ năng thực chiến như Content marketing, Facbook marketing, Email marketing, Hành vi tiêu dùng, Chiến lược markeing, Googd Ads, SEO… Chương trình chỉ học trong 3 năm, tiếp xúc thường xuyên với Doanh nghiệp.

Tất cả những điểm mới này sẽ giúp cho sinh viên PXU có được những kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp. Rất nhiều sinh viên đã có được việc làm đúng chuyên ngành ngay từ năm 2 đại học.

Ngoài ra, thông qua những lớp học kỹ năng mềm, sinh hoạt ngoại khóa, sinh viên ngành Business Administration còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để nghiên cứu, phát triển các dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng như triển khai các giải pháp cho nền kinh tế.