Sáng nay, 26/4/2024- EQuest Education Group và Phu Xuan University vinh dự đăng cai tổ chức buổi lễ chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024!

Không khí tại cơ sở 2, 176 Trần Phú – Trường Đại học Phú Xuân trở nên trang trọng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của Đoàn khách quý.

Tham dự sự kiện có ông Lưu Hoàng Long, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Sự kiện còn thu hút gần 60 đại biểu quốc tế là đại diện từ các tổ chức hàng đầu như WSO, AWGIPC, cùng nhiều cơ quan và doanh nghiệp uy tín khác trong và ngoài nước.

Sự đan xen văn hoá kết hợp cùng chủ đề IP DAY 2024: “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo” mang đến cho buổi lễ tinh thần rất riêng, vừa nổi bật tinh thần sáng tạo, vừa thấp thoáng “nét Huế” độc đáo.

Chương trình được mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm văn hóa của ba miền tổ quốc đến từ các nghệ nhân và giảng viên chính của Khoa Âm nhạc di sản – truyền thống của Học viện âm nhạc Huế. Đó là những giai điệu quen thuộc của Nhã Nhạc Cung Đình Huế, như Lưu Thủy – Kim Tiền – Xuân Phong – Long Hổ, cùng những tác phẩm như “Việt Nam Quê Hương Tôi” (hơi hướng Bắc Bộ), “Độc Tấu Tranh Hello Việt Nam”, và “Lý Kéo Chài” (hơi hướng Nam Bộ).

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Tập đoàn EQuest đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tôn trọng sở hữu trí tuệ trong việc phát triển bền vững. Sự kiện này cũng là cơ hội để Tập đoàn Giáo dục EQuest và Trường Đại học Phú Xuân giới thiệu những câu chuyện, sản phẩm sáng tạo và di sản văn hóa của Thừa Thiên Huế đến các đối tác quốc tế.

Đồng thời, cùng với việc chào mừng Ngày Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới năm nay, Tập đoàn Giáo dục EQuest, Trường đại học Phú Xuân phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ miền Trung sáng tạo xanh 2024″. Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo xanh vì mục tiêu phát triển bền vững”, cuộc thi hướng tới các bạn trẻ đam mê sáng tạo, quan tâm đến môi trường xanh, có mong muốn đóng góp ý tưởng và hành động thiết thực giúp bảo vệ môi trường. Các dự án sáng tạo xuất sắc nhất cuộc thi cũng sẽ được hỗ trợ để triển khai đưa vào thực tế, đồng thời hỗ trợ đăng ký quyền Sở hữu trí tuệ và kết nối, lan tỏa đến các cộng đồng, doanh nghiệp quan tâm.

Hãy cùng điểm qua một vài hình ảnh của chương trình