Cách học tiếng Anh hiệu quả cho các đối tượng các nhau thì sẽ khác nhau. Bởi vì với mỗi nhóm người khác nhau, họ có đặc điểm, điều kiện và thời gian khác nhau nên không thể máy móc áp dụng một phương pháp cho tất cả được. Vậy đối với sinh viên, nên chọn cách học tiếng Anh nào cho hiệu quả?

Sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên, giúp cho họ khắc phục được toàn bộ khó khăn trong quá trình học từ đó cải thiện ngôn ngữ, tiến bộ nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Tạo sự thích thú và động lực khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên có suy nghĩ chung là học tiếng Anh rất khó, nó có quá nhiều từ mới cần phải ghi nhớ, tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu tiếng Việt của chúng ta còn khó học hơn rất nhiều. Vậy mới có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Nếu như tiếng Anh ta chỉ cần ghép đúng từ là được thì với tiếng Việt khi đã ghép đúng từ, nhưng sử dụng sai dấu thì nó vẫn có nghĩa hoàn toàn khác. Tiếng Việt khó như vậy đấy, vậy chả có lý do gì bạn học tốt được Tiếng Việt lại không học tốt Tiếng Anh cả. Chỉ cần biết cách tạo động lực cho mình, tạo hứng khởi khi học, nghĩ nó là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân… thì tiếng Anh cho sinh viên sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng quỹ thời gian hợp lí

Với sinh viên, quỹ thời gian là vốn liếng giàu có nhất. Do đó, tận dụng thứ mình giàu có nhất chính là điểm thông minh của những người trẻ giàu nhiệt huyết. Đặc biệt, để học tiếng Anh tốt thì việc chăm chỉ luyện tập, thực hành là điều cần thiết. Vấn đề này rất phù hợp với những khoảng thời gian trống có thể dùng để thực hành tiếng Anh thường xuyên của sinh viên đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ do dịch Covid-19 hiện nay.

Nhiều bạn sinh viên tiêu tốn thời gian cho những trò chơi điện tử, ngủ,… mà không hề trân trọng khoảng thời gian này vào những việc có ích. Đó là lí do khiến nhiều sinh viên không thể học tốt tiếng Anh. Kiểm soát thời gian và phân bổ chúng cho các công việc một cách hợp lí sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà không cần đến các trung tâm dạy tiếng Anh.

Tăng số lần học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Sinh viên mới học tiếng Anh có nói sai cũng chả sao cả, đừng vì thế mà tự ti bạn nhé, hãy cố gắng giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt, nếu được nói chuyện với người nước ngoài nữa thì đảm bảo khả năng phát âm của bạn sẽ tăng lên đó. Ở Huế, lượng khách du lịch đến từ các nước phương Tây rất nhiều và Người Tây họ phát âm cực chuẩn, khi được học giao tiếp tiếng Anh với Tây thì không có lý do gì bạn không học ngay theo cách phát âm, ngữ điệu của họ. Hãy tận dụng thật tốt khoảng thời gian quý báu này để tăng vốn từ của mình lên nhé.hoc ke toan

Học tiếng Anh qua những cuốn sách

Đọc sách cũng chính là cách giúp sinh viên ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn, trong quá trình học tiếng Anh nó vô cùng quan trọng và cần thiết. Những cuốn sách hay còn khiến bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp, cấu trúc sử dụng trong mỗi câu viết. Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những cấu trúc ngữ pháp và cụm từ hay nhé!

Những bài hát, câu chuyện cũng hỗ trợ cho sinh viên học tiếng Anh

Đừng nghĩ những lúc giải trí, nghe nhạc không giúp ích được gì cho bạn trong quá trình học tiếng Anh nhé. Ngồi nghe bản nhạc tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn những câu chữ, thường thì “mưa dầm thấm lâu” nên nghe đi nghe lại cũng giúp ích cho sinh viên nhiều khi học tiếng Anh đấy.

Cố gắng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Đối với tiếng Anh cho sinh viên thì học mọi lúc – mọi nơi sẽ khiến cho họ tiến bộ nhanh chóng, trong môi trường 100% tiếng Anh  thì bắt buộc sinh viên phải sử dụng tiếng Anh không chỉ thời gian trên lớp mà cả khoảng thời gian vui chơi, giải trí… nữa, bạn vẫn phải nói tiếng Anh để thể hiện suy nghĩ và nhu cầu của bạn thân. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, hãy sắp xếp khoảng thời gian học tập hợp lý vận dụng quỹ thời gian của mình để khắc phục điểm yếu tiếng Anh nhé.

See more

>>  Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

>>  Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

>>  Học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc khi ra trường không?

>>  Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín

>>  Tuyển sinh năm 2020