Ngày 26/12 vừa qua, Đại học Phú Xuân đã tổ chức Hội thảo “Phát triển tư duy Thiết kế Sáng tạo và Phản biện” cho toàn thể sinh viên PXU. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của PGS. TS Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vinfast Hải Phòng, Chuyên gia Nghiên cứu Đổi mới và Sáng tạo.

Tư duy sáng tạo và phản biện là những kĩ năng quan trọng được đòi hỏi trong thời đại việc làm mới, bám sát vào nhu cầu thực tế của xã hội, Đại học Phú Xuân đã tổ chức các chương trình hội thảo, workshop, hoạt động thanh niên nhằm trui rèn những kĩ năng này cho sinh viên PXU. Tại buổi hội thảo, sinh viên Phú Xuân được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết từ Diễn giả Tiến Đông, một người có dày dặn kinh nghiệm trong các Dự án đổi mới sáng tạo và lĩnh vực Đào tạo.

Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm độc đáo đã góp phần gợi mở tư duy sáng tạo cho sinh viên PXU. “Em cảm thấy được truyền nhiều cảm hứng và động lực để phát triển cá tính, sáng tạo, màu sắc riêng của bản thân mình cũng như tự tin hơn để đưa ra những ý kiến của mình trong một tập thể” – chia sẻ của sinh viên Phú Xuân sau khi tham gia hội thảo.

Với câu hỏi “Bạn là ai?” – sinh viên Phú Xuân đã từng bước đi tìm câu trả lời thông qua những trải nghiệm nhóm và cá nhân thú vị. Tại đây, sinh viên PXU đã cùng chia sẻ những câu chuyện, tư duy đậm chất cá nhân đến với Thầy Cô, bạn bè.

Buổi hội thảo đã lồng ghép rất nhiều hoạt động nhóm từ đó giúp sinh viên xây dựng, phát triển kĩ năng làm việc tập thể, tư duy lãnh đạo nhóm và kĩ năng thiết kế sáng tạo.

Hội thảo đã mang đến cho sinh viên PXU nhiều kiến thức, kĩ năng mới và bổ ích. Đại học Phú Xuân tin rằng, song hành cùng việc đào tạo những kiến thức chuyên ngành thì kiến tạo nên môi trường để sinh viên phát triển kĩ năng và thể hiện bản sắc cá nhân là điều vô cùng quan trọng.

Với triết lý đào tạo “Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức”, Đại học Phú Xuân sẽ tiếp tục cải tiến và tổ chức các workshop, hội thảo, chương trình đào tạo và phát triển phong trào sinh viên nhằm trang bị đầy đủ hành trang cho thời đại việc làm mới.

See more

> Đại học Phú Xuân làm việc với Công ty LogiGear

> Chung kết PXU’S GOT TALENT: cháy và chất.