Du lịch phát triển, nhiều nhà hàng, khách sạn tăng trưởng chóng mặt tại Việt Nam. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng. Đặc biệt là tuyển dụng quản trị khách sạn. Đây là cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên học ngành quản trị khách sạn.

Làm thế nào để thành công trong lĩnh vực này? Hãy bỏ túi những lời khuyên sau của PXU nhé.

Kiến thức về văn hóa – xã hội

Đây là ngành đòi hỏi sự am hiểu và có vốn hiểu biết về các lĩnh vực sau:

  • Văn hóa;
  • Tâm lý;
  • Truyền thống;
  • Ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới.

Nếu có kiến thức văn hóa – xã hội sâu rộng, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng. Từ đó khiến họ cảm thấy hài lòng về các dịch vụ của khách sạn.x

Kỹ năng giao tiếp

Một trong số những kỹ năng quan trọng đối với một Hotel Management là kỹ năng giao tiếp. Đây là lĩnh vực mà bạn phải giao tiếp với nhiều người. Giao tiếp với khách hàng cho đến những bộ phận mà bạn quản lý.

Kỹ năng giao tiếp giỏi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng. Cũng khéo léo hơn khi xử lý các vấn đề phát sinh một cách kịp thời và linh hoạt. Và tạo dựng được mối quan hệ gần gũi và gắn bó hơn với khách hàng cũng như nhân viên.

Kỹ năng lắng nghe 

Không chỉ có khả năng giao tiếp tốt mà bạn cũng cần phải có kỹ năng lắng nghe người khác nói. Là Hotel Management, bạn cần phải biết lắng nghe các ý kiến đóng góp của khách hàng, nhân viên để không bỏ lỡ những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến khách sạn, tạo được môi trường làm việc tốt cho mọi người và giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Khả năng quản lý công việc

Do công việc chủ yếu của Hotel Management là lập kế hoạch, chiến lược cụ thể để điều hành hệ thống khách sạn một cách trơn tru, đốc thúc các bộ phận, nhân viên hoàn thành công việc đúng yêu cầu, tiến độ nên bạn cần phải có khả năng quản lý, tổ chức và sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Tính cẩn thận và tỉ mỉ

Bạn cần phải có sự chu đáo, tính cẩn thận và tỉ mỉ để có thể mang đến sự hài lòng cho khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới từ những thứ nhỏ nhất như sự sắp xếp, bày trí bàn ăn, các dịch vụ khác của khách sạn,…

Bên cạnh đó, muốn thành công tuyển dụng Hotel Management nên bạn cần phải có phong thái tự tin, luôn chỉnh chu trong việc ăn mặc ở bất cứ trường hợp nào.

Khả năng chịu áp lực

Luôn có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành hoạt động khách sạn nên bạn phải có khả năng chịu đựng được áp lực công việc để có thể đối mặt, bình tĩnh giải quyết các vấn đề đó theo hướng tốt nhất.

Khả năng ngoại ngữ

Để có thể lọt mắt xanh nhà tuyển dụng khi tham gia tuyển dụng vị trí Hotel Management, bạn cần phải trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ tốt. Vì nếu có vốn ngoại ngữ đa dạng thì đây chính là lợi thế khiến cho khả năng trúng tuyển của bạn càng cao. Các nhà tuyển dụng bao giờ cũng muốn tuyển ứng viên nói được ngoại ngữ thành thạo để có thể giao tiếp được với khách hàng.

See more

> Top 5 lý do khiến “Quản trị Khách sạn” là ngành học của thời đại mới.

> Vì sao ngành Quản trị Khách sạn lại “đắt giá”?

> Top 5 công việc HOT của ngành Quản trị Khách sạn

> HOT NEWS: ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Quản trị Khách sạn

> Phu Xuan University Allocates 10 Billion VND for Numerous Scholarships in the 2021 Admissions. 

>Theo học ngành Quản Trị Khách Sạn có gì thú vị?