Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân được đào tạo tại doanh nghiệp

Ai cũng nghĩ rằng các chàng học ngành IT là sẽ rất khô khan, cứng nhắc, suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào máy tính, thuật toán và những con số…nên không có thời gian để quan tâm chăm sóc người yêu của mình. Bạn có tin điều đó hay không? Chúng ta hãy cùng xem nhé

Chàng luôn có khả năng chịu đựng bền bỉ

Một ngày hơn 8 tiếng đồng hồ ngồi cắm mắt vào màn hình máy tính, mỗi lần họp thường phải nghe khách hàng “mắng” vì dự án không đúng ý họ; các chàng lập trình viên đã tự luyện cho mình khả năng chịu đựng những áp lực, những việc khiến họ không thoải mái.

Nếu yêu một chàng lập trình viên, bạn có thể an tâm rằng chàng sẽ chịu đựng và chiều mình hết mực. “Con gái như thời tiết, lúc nắng lúc mưa” cũng không xi nhê gì so với những gì chàng phải chịu đựng trong công việc đâu.

Chàng luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Các yêu cầu của khách hàng thường xuyên thay đổi theo tiến độ của dự án, là một lập trình viên, chàng thường xuyên phải tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và làm theo. Cũng có đôi khi phải trao đổi để ra được những vấn đề hợp lý, tuy nhiên, đức tính lắng nghe, cảm thông và thấu hiểu đã ăn sâu vào máu của chàng rồi.

Có người yêu là dân lập trình, bạn tha hồ tỉ tê, tâm sự về những chuyện của mình nhé. Chàng sẽ hiểu và chia sẻ với bạn một cách rất là chuyên nghiệp.

Chàng luôn chăm sóc bạn

Không phải các anh chàng này chỉ biết mỗi vi tính đâu nhé. Tất nhiên họ cũng buồn khi nhìn thấy người khác có cặp có đôi còn mình vẫn đơn độc. Vấn đề là anh ta do quá mê mẩn với thế giới công nghệ nên không “cập nhật” được những chiêu tán tỉnh con gái như thế nào. Vì thế chỉ cần có một cô gái nào đó tự nguyện bước vào cuộc đời anh ta thì anh thật sự rất hạnh phúc khi có bạn bên cạnh. Chàng sẽ chăm sóc bạn một cách tối đa từ những nhu cầu nhỏ nhặt nhất.

Là Người sống có trách nhiệm

Những lập trình viên trong dự án thường phải chịu nhiều áp lực về deadline. Các chàng không quản ngại vất vả, thậm chí đôi khi phải overtime để toàn tâm toàn chí cho công việc. Bạn còn cần bạn đời nào chịu khó và trách nhiệm hơn thế

Chàng rất thông minh

Thật tự hào khi có một người bạn trai thông minh phải không nào? Anh chàng IT có thể hiểu được nguyên lý vận hành của cả cỗ máy khổng lồ hay những vi mạch li ti cứ như thể nó do anh ta sản xuất ra vậy. Tình yêu của bạn gái đôi khi xuất phát từ chính sự ngưỡng mộ đối với trí thông minh của các chàng trai này. Sự thông minh ấy có thể sẽ cứu bạn khỏi những tình huống khó khăn.

Chàng thường có nhiều bạn tốt

Những chuyên viên máy tính sẽ kết bạn với những người có cùng tư tưởng với họ, đó là những anh chàng IT khác. Tất nhiên người tốt thì thường chơi với bạn tốt. Thế nên hầu hết những người bạn của anh ta cũng khá “lành tính”.

Chàng hài hước và lãng mạn

Thường các chàng lập trình viên khá ít nói, khi trao đổi câu chuyện, não họ bận tư duy để xử lý thông tin và hồi đáp sao cho hợp lý. Bạn đừng lo, đó đã là thói quen của họ rồi. Có thể bạn sẽ bắt gặp một chàng lập trình viên ngồi tám chuyện với bạn bè nhưng chỉ ngồi cười, ít nói. Nhưng một khi mở miệng nói câu nào thì tất cả đều cười rôm rả. Đó chính là thế mạnh của chàng đó, ít nói nhưng nói câu nào là chất câu đó.

Đi với chàng, bạn có một người ít nói luôn lắng nghe bạn tâm sự nhưng khi chàng nói gì đều làm bạn vui và yêu đời hơn.

Bộ vi xử lý của các chàng lập trình viên cũng luôn suy nghĩ để tạo ra những cái mới, những điều hợp lý, sự lãng mạn cũng xuất phát từ đó.

Chàng là người đảm đang

Đừng nghĩ rằng các chàng lập trình viên nhà ta không biết nấu ăn, rửa bát, lau nhà nhé. Công việc lập trình với khách hàng nước ngoài đòi hỏi các chàng phải đi nước ngoài công tác liên tục. Để đảm bảo được ăn những món ăn hợp khẩu vị và vừa túi tiền, các chàng buộc phải học nấu ăn. Có thể nấu ăn không xuất sắc nhưng chắc chắn là không dở đâu.

Cuộc sống ở nước ngoài cũng đòi hỏi chàng phải tự lập và quán xuyến mọi việc. Nếu bạn có người yêu là lập trình viên, hãy nói chàng nấu cho bạn ăn một bữa thật ngon. Chắc chắn chàng sẽ nghiên cứu và nấu ăn một bữa hoành tráng để cùng bạn có những phút giây đầm ấm và hạnh phúc.

Chàng là những “vị cứu tinh” của công nghệ

Chỉ cần tưởng tượng đêm nay chiếc máy tính xách tay của bạn tự động tắt nguồn, trong khi sáng mai bạn phải có một bài thuyết vô cùng quan trọng tại trường hoặc công ty. Bạn sẽ nhờ ai đây? Tất nhiên vào ban đêm thì chẳng có trung tâm sửa chữa máy tính nào làm việc cả. Vì vậy, nếu bạn có một người bạn trai chuyên về tin học, anh sẽ là người duy nhất đến cứu bạn. Không những thế anh ta còn giúp được bạn trong trường hợp các thiết bị điện tử bị hỏng hóc đấy.

Xem thêm

 Việc làm của ngành CNTT!

 Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

 Những lý do học ngành Công nghệ thông tin

 Học Công nghệ thông tin ở đâu có cam kết việc làm?

 Tuyển sinh đại học năm 2020