Một trong những lý do quan trọng nhất khiến hàng nghìn thí sinh lựa chọn ngành CNTT  là nhu cầu tuyển dụng lớn với mức thu nhập ổn định. Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin về nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT hiện nay.

Ngành CNTT hiện nay đang “khát” nhân lực

Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngành CNTT, chúng ta phải có một nguồn nhân lực chất lượng cao để dễ dàng tiếp thu khoa học kỹ thuật cũng như phát triển ngành kinh tế này. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nhân lực đã qua đào tạo với tay nghề cao vẫn còn chưa nhiều. Vì thế, nhân lực hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại và sự phát triển rộng mở và dài hạn trong tương lai.

Nhu cầu về một lực lượng lao động chất lượng là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành này. Chình vì vậy, đi học ngành CNTT đã dường như đảm bảo về đầu ra có việc làm nếu như bạn có một kết quả học tập khả quan và một thái độ nghiêm túc.

Những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng cao nhất

Ngành lập trình viên

Số lượng tuyển lập trình viên (chuyên viên phát triển phần mềm) đang dẫn đầu trong lĩnh vực CNTT. Hơn nữa, mức lương của những nhà lập trình viên cũng khá cao, xếp thứ hai trong bảng. Thu nhập của ngành dường như chỉ đứng sau các director .

Nhóm hỗ trợ ngành CNTT

Nhóm hỗ trợ ngành CNTT là những ngành nghề như:

  • Kế toán;
  • Quản lý nhân sự;
  • Nhân viên Sale;
  • Nhân viên tuyển dụng,…

Công việc chính chủ yếu là tạo môi trường làm việc, các mối làm ăn, cung cấp nhân lực cho các chuyên viên phát triển phần mềm. Mức lương của nhóm ngành nghề tuy không cao bằng lập trình viên nhưng thuộc dạng mức trung bình khá. Đồng thời, nhóm ngành này cũng như không đòi hỏi chuyên môn nghề nghiệp quá cao như ngành lập trình, phát triển phần mềm.

Quản lý chất lượng sản phẩm (QA/ QC)

Công việc chủ yếu của QA/ QC là việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Hiểu một cách đơn giản là kiểm tra các lỗi của phần mềm (tester). Những người này thường phải có kinh nghiệm thâm niên lâu năm trong nghề và có tính cách thật cẩn trọng và tỉ mỉ. Chính vì vậy, ngành nghề này khá phù hợp với các bạn nữ có định hướng đi theo ngành CNTT. Mức lương của ngành nghề này  tương đối cao. Đây chính là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn nữ sinh muốn theo đuổi ngành CNTT.

Các thí sinh có mong muốn xét tuyển ngành CNTT có thể đăng kí here.

See more

> Học CNTT tại Phú Xuân, thực tập có lương tại Nhật Bản

> Xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin PXU như thế nào?