Trong xu thế toàn cầu hóa, Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng để giao thương thành công, đặc biệt khi nước ta gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và thực hiện các cam kết mở cửa đất nước theo lộ trình gia nhập WTO vào năm 2018. Ngôn ngữ Anh có một vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, kinh tế, công nghệ, du lịch,… Đây được xem như mảnh đất màu mỡ với tiềm năng vô tận đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Ngành học với thị trường rộng mở

Ngôn ngữ Anh có thị trường rộng mở trên toàn thế giới chưa bao giờ bị giới hạn, cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ngày một rộng mở và phát triển không ngừng. Đầu tư kiến thức Ngôn ngữ Anh một cách bài bản cũng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ đang sở hữu một phương tiện giao tiếp “xuyên quốc gia”. Đây là nền móng vững chắc giúp các tân cử nhân tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và tiềm năng thăng tiến vượt trội trong tương lai.

Đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh của PXU, bạn sẽ học được gì?

Bạn sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, bạn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán,… để chủ động và làm việc hiệu quả, tự tin hòa nhập trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia. Bên cạnh đó, bạn còn được học và giao lưu với nhiều giảng viên bản xứ đến từ các nước Anh, Mỹ.

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Anh đã thực hiện rất tốt việc kết nối giảng đường với doanh nghiệp bằng cách thường xuyên cho sinh viên đi thực tế tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… nhằm kích thích tư duy, giúp bạn tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy, phản biện, đề cao tính sáng tạo, thực tiễn, tạo nhiều cơ hội để bạn cọ xát với công việc thực tế, có khả năng thích nghi trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

Hơn thế nữa, đến với ngành Ngôn ngữ Anh của PXU hứa hẹn rằng các bạn không chỉ được đào tạo về kiến thức, trau dồi kỹ năng, mà các bạn còn được tham gia các hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, đảm bảo rằng chúng ta không chỉ dành cả thanh xuân để vùi vào việc học mà là được sống hết mình với tuổi trẻ, với đam mê, với ước mơ, hoài bão.

Ngôn ngữ Anh là ngành học có cơ hội việc làm đa dạng

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Phú  Xuân, sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc tại: Các cơ quan, tổ chức đối ngoại, kinh tế, văn hóa, ngoại giao; các công ty, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng; các công ty trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, kinh doanh; các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật; các trường học, trung tâm ngoại ngữ; chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện; hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn… Hoặc làm việc tại các vị trí, chức danh sau: Chuyên viên dịch thuật; tổ trưởng các tổ nghiệp vụ: Kinh doanh, tiếp thị, quản trị bán hàng, dịch vụ khách hàng; giám đốc, thư ký, trợ lý Giám đốc; giáo viên dạy tiếng Anh; hướng dẫn viên du lịch,…

Những tố chất phù hợp theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh?

Một “mảnh đất” màu mỡ là điều kiện cần, những tố chất cá nhân chính là điều kiện đủ để các bạn trẻ tự tin lựa chọn và đi đến thành công với ngành Ngôn ngữ Anh, đó chính là: Có tư duy hướng ngoại; thích khám phá; có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt; có khả năng về ngoại ngữ; yêu thích tiếng Anh,…

Bạn đã có tố chất và đam mê, bạn thích “Muốn mạnh ngôn ngữ – hiểu bản sắc để hội nhập và phát triển” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Phú Xuân nhé!

See more


Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Bạn Sẽ Làm Những Công Việc Gì?

Tại sao ngành ngôn ngữ Anh luôn có sức hút người học?

Các trường xét tuyển học bạ năm 2020 ngành ngôn ngữ Anh tại Huế

> Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả