Trong những thập kỷ gần đây, English đã dần trở nên phổ biến và đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong cuộc sống. Để bắt kịp với xu thế toàn cầu hóa, các bạn học sinh, sinh viên đều cố gắng trau dồi, bồi dưỡng ngôn ngữ Anh để có thêm hành trang vững bước sau này. Học hỏi là một quá trình dài đòi hỏi nhiều quyết tâm và nỗ lực, chính vì thế bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lợi ích của học Tiếng Anh trong thời 4.0 để tiếp thêm động lực cho các bạn vươn lên.

1. Tiếng Anh thật sự rất quan trọng để bạn có thể đi xa và học hỏi

53 quốc gia và vùng lãnh thổ – con số ấn tượng này chính là số lượng các quốc gia, vùng lãnh thổ sử dụng Tiếng Anh phổ biến, như ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn ngữ thữ hai của mình. Chính con số đầy khinh ngạc này đã phản ánh một cách trực quan nhất về sự  phổ dụng của Tiếng Anh.

Không dừng lại ở việc giao tiếp hay khám phá, Tiếng Anh còn là một công cụ quan trọng hay một điều kiện cần để các bạn có thể đi du học một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là các nước như Hoa Kỳ, Canada hay khối EU.

2. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Điều  khiến cho Tiếng Anh trở nên phổ biến hơn có lẽ là sự đơn giản của bộ chữ cái. Khác với tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, hay Thái Lan, thay vì sử dụng bộ chữ tượng hình, tiếng Anh sử dụng bộ chữ cái Latinh, chính vì thế tạo nên sự dễ dàng hơn cho người học.

Không những thế, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “You” cho ngôi thứ hai, bất luận là trong trường hợp nào, khác biệt rất nhiều so với Tiếng Việt với nhiều đạt từ xưng hô khác nhau tùy ngữ cảnh, điều này khiến các bạn còn cảm thấy thuận tiện hơn để tiếp thu

3. Học tiếng Anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình

Trong xu thế toàn cầu và hội nhập hiện tại, các nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên có khả năng ngoại ngữ trôi chảy để có thể giao tiếp, mở rộng thị trường buôn bán với công ty nước ngoài. Chình vì thế, muốn có một công việc làm ổn định với mức lương khá thì hãy hành động ngay từ bây giờ!

Philonline

4. Thúc đẩy sự nghiệp

Sau khi kiếm được một công việc làm ổn định, mục tiêu tiếp theo của bạn sẽ là gì? Đó chính là được thăng chức và đảm nhiệm một chức vụ cao hơn. Vậy để đạt được mục tiêu này, bạn cần cải thiện năng lực nghiệp vụ của mình, và một trong số đó có Tiếng Anh. Một trường phòng hay bộ mặt của một công ty không thể thuyết trình bằng Tiếng Anh hay phải nhờ nhà phiên dịch để nói chuyện với đối tác, đó gần như là điều bất khả thi. Chính vì thế hãy trau dồi tiếng Anh để phát triển sự nghiệp bản thân nhé.

5. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Những sự kiện, hội nghị quốc tế chính là những mong ước mà bất kỳ ai cũng muốn đạt được. Bởi khi có mặt ở đó, chúng ta sẽ cảm thấy bản thân có đạt được thành tựu gì đó, được tiếp thu với những kiến thức rộng lớn hơn cùng những con người vĩ đại hơn. Nhưng để có thể tham gia hội nghị này, chúng ta cần phải có Tiếng Anh để trao đổi, giao tiếp với mọi người. Vậy nên hãy trau dồi vốn kiến thức Tiếng Anh từ bây giờ nhé!

Philonline

6. Giúp bạn năng động trong môi trường xã hội, tự tin trong giao tiếp và luôn muốn khám phá những nền văn hóa của các nước trên thế giới

Học Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau.

Và để không bị bỏ lại phía sau, theo một quy luật tất yếu chúng ta phải thay đổi bản thân, trau dồi nguồn từ vựng để có thể giao tiếp với nước bạn và thế giới cũng như học hỏi được tinh hoa văn hóa nhân loại.

7. Tiếng Anh giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Khi bạn có thể trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng về tiếng Anh chính là lúc cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và tươi đẹp hơn

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

Hay đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.