Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và khách du lịch

Du lịch đang là ngành hot hiện nay tại Việt Nam và đang có chiều hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế địa phương. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho hướng dẫn viên là vô cùng rộng mở.

1. Hướng dẫn viên – nghề của sự tự tin

Hướng dẫn viên là công việc đòi hỏi bạn phải có một nền kiến thức vững chắc và “phổ biến”, tức là phải biết nhiều, hiểu rộng về văn hóa và tâm lý con người; đồng thời phải luôn tự tin trong giao tiếp, ứng xử và biết cách quản lý thời gian, con người; tổ chức, sắp xếp “nơi ăn chốn ở” cho du khách. Làm được điều này, tức là bạn đang thể hiện và phát huy khả năng của mình, vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc; gây được thiện cảm cho du khách; từ đó bạn sẽ tiến xa trên con đường sự nghiệp và “sống lâu” được với nghề.

2. Hướng dẫn viên – nghề của sự tự do

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn gắn bó với công việc này vì không bị gò bó thời gian 8 tiếng/1 ngày như trong văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình khi “ngày ngày tháng tháng” tiếp xúc liên tục với nhiều người nước ngoài đến từ các đất nước khác nhau. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè khắp năm châu bốn biển.

3. Hướng dẫn viên – nghề của sự tự lập

Trên hết mà mức thu nhập của tour guide vô cùng hấp dẫn, bình quân từ 10 – 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền tip trực tiếp từ khách du lịch. Do đó mà thu nhập của bạn có thể lên đến 50 triệu nếu bạn đam mê, sôi nổi và sắp xếp đi được điều các tour khi đến mùa du lịch. Thu nhập cao, hoa hồng khủng và nhiều lợi ích là lý do mà ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia ngành du lịch.

Các chuyên ngành đào tạo về Du lịch để trở thành hướng dẫn viên là Vietnamese Studies (Tourism specialization) and Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.  Đối với các bạn không thuộc ngành du lịch để có thẻ hành nghề cần có thêm Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch là được nhé

See more

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học-Du lịch

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Chương trình Đào tạo ngôn ngữ Anh

Chương trình Đào tạo ngôn ngữ Trung