hoc_ke_toan

Nghề kế toán hiện nay được đánh giá là dễ xin việc khiến cho nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này. Tuy nhiên có không ít bạn băn khoăn với câu hỏi không biết “Học kế toán có khó không?”. Nếu bạn đang trong tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Accounting là công việc gắn liền với những con số, tuy nhiên đó không phải là con số đơn thuần mà là con số có tính pháp lý. Con số đó phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Do đó, kế toán viên phải là người tỉ mỉ trong từng phép tính, cầu toàn trong việc kiểm tra các chứng từ, cẩn thận trong việc giữ gìn các loại sổ sách kế toán. Người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Nếu bạn không thích làm việc với tính toán, có lẽ bạn không nên theo nghề kế toán.

Nghề kế toán cũng rất cần sự kiên trì, từ việc học hệ thống các loại tài khoản kế toán, rà soát sổ sách cho đến việc liên tục cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản pháp luật về kế toán. Về bản chất, nghề kế toán đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn để đảm bảo những con số luôn chính xác, hợp lý, không gây tổn hại cho chính bạn và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, muốn trở thành một kế toán giỏi, bạn cần phải có được kiến thức tổng hợp sâu rộng, sáng tạo để có thể hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn. Kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian dàì.

So với khối ngành y dược, khoa học kỹ thuật, thực tế chương trình học của ngành kế toán trong các trường Đại học được đánh giá là nhẹ và dễ hơn. Bằng chứng là bảng điểm của sinh viên khối ngành kinh tế thường cao hơn so với các ngành khác.

Mặc khác, bạn cần đam mê với nghề mới có thể làm kế toán. Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm. Nếu không thể đủ đam mê để làm kế toán, bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa. Với kế toán, không thể làm qua loa, bởi cẩn thận vẫn còn có rủi ro.

Có một điều chắc chắn là sẽ chẳng có gì là dễ dàng nếu bạn chỉ mãi đắn đo với ý nghĩ nó có hay không? Vì thế nếu yêu thích nghề này, nắm được bản chất công việc thì bạn đừng lăn tăn với câu hỏi “Học kế toán có khó không?” mà hãy bắt tay ngay vào việc học và thực hành ngay đi thôi.

Ngày nay dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi nhân lực ngành kế toán phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt và thích ứng với sự thay đổi của công nghệ và toàn cầu hóa. Để đáp ứng yêu cầu này, Phu Xuan University chú trọng xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, kiểm toán chú trọng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong đào tạo nghề nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển thế giới. Ngoài giảng dạy kiến thức chuyên môn, chương trình đào tạo ngành Kế toán của Phu Xuan University còn tập trung đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm; kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề trên cơ sở tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Việc thiết lập các mối quan hệ với các doanh nghiệp ngày càng mở rộng không chỉ với các đơn vị trong nước mà cả ngoài nước, bởi điều đó giúp cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu được gắn kết, giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp.

See more

Kế toán là gì? Tất  tần tật về ngành Kế toán

Ngành Kế toán ra trường làm gì?

Ngành kế toán thi khối gì, tổ hợp môn nào?

Học Kế toán trường nào là tốt nhất

5 Lý do học ngành Kế tóan