“Chuyển từ thi đấu chuyên nghiệp sang học CNTT tại trường Đại học bước đầu em thấy không quen. Thật may là các thầy cô PXU chỉ dạy rất nhiệt tình, chỗ nào không hiểu mà mình hỏi, Thầy Cô xuống tận chỗ ngồi để giảng lại luôn. Nay thì em có thể khẳng định là mình rất yêu ngành học này.” – Kiều Trinh, lớp trưởng lớp CNTT K18.

Nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực

Bắt đầu từ tháng 08 năm 2017, Kiều Trinh làm quen và bước vào hành trình thi đấu tại bộ môn đua xe đạp. “Hồi mới tập xe đạp thi đấu em bị té hoài tại xe đua thì không có chân chống rulor (cười).”

Để có thể tham gia cái giải đấu chuyên nghiệp, Kiều Trinh gần như phải giành thời gian tập luyện nguyên ngày, trừ thời gian ngủ và ăn. “Sáng 5h30 là em bắt đầu di chuyển tới Trung tâm Thể dục thể thao quận Nhất, tp Hồ Chí Minh để tập luyện. Mỗi ngày như thế, em tập luyện quãng đường dài 90 – 100km, những hôm gần thi đấu em tập quãng đường dài 120 – 130 km, đỉnh điểm có hôm tập đến 200km. Về đến nơi thì đã 12h30 trưa. Sau đó nghỉ trưa rồi lại tiếp tục bài tập buổi chiều”

“Cố gắng hết mình rồi sẽ được đền đáp”

Năm 17 tuổi, Kiều Trinh giành được 03 Huy chương Bạc ngay trong lần thi đấu đầu tiên vào tháng 06/2018 tại Hoà Bình ở các hạng mục đồng đội và cá nhân. Kiều Trinh chia sẻ đây là món quà đền đáp cho những cố gắng của mình và đồng đội.

Những năm tiếp theo, Kiều Trinh tiếp tục thi đấu tại các giải đua “Đồng bằng sông Cửu Long”, Giải “An Giang” và cũng mang về huy chương tại các giải đấu này.

“Muốn có những tấm huy chương đó, em cùng đồng đội đã nỗ lực rất nhiều, hành trình có cả mồ hôi lẫn cả máu mới có được nên e vô cùng trân trọng những tấm huy chương ấy.”

Chọn ngành CNTT là một bước ngoặt thú vị

Sau 03 năm theo con đường thể thao chuyện nghiệp, Kiều Trinh quyết định về Huế để học Đại học. “Lúc đầu em lên mạng tìm hiểu các trường Đại học ở Huế thì thấy có ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Phú Xuân khá thú vị. Sau đó thì tham khảo ý kiến bạn bè thì biết là Công nghệ Thông tin là ngành khá hợp với năng lực và tính cách của mình. “Bạn em bảo ngành này cần logic với khó lắm, nhưng sức mày học được” thế là em chọn luôn.” (cười)

“Tìm hiểu thêm, em được biết là ngành CNTT này đang thiếu nhân lực nhiều và gia đình em thì cũng hoàn toàn ủng hộ”

E cảm thấy PXU có thể cho em sự phát triển tốt.

“Lúc đầu học còn khá bỡ ngỡ vì e quen với việc tập luyện dùng thể lực nhiều hơn nhưng sau thời gian học tai Phú Xuân em thấy ngành này rất thú vị. Nhờ cách giảng dạy thú vị , dễ hiểu và thầy cô thân thiện ,vui vẻ nên càng ngày em càng thích dần ngành IT này. À, điều em thích nhất là chỗ nào mình không hiểu thì thầy cô sẽ giảng lại rất tận tình”

Kiều Trinh, thứ 2 từ trái sang

Kiều Trinh còn chia sẻ, mình rất ấn tượng về không gian của Đại học Phú Xuân “Bước vào cổng trường là thấy ngay quang cảnh thoáng mát, phòng học cũng rất hiện. Em thấy môi trường của Phú Xuân phù hợp với em, giúp em bộc lộ thế mạnh của bản thân”

Hiện, Kiều Trinh đang là lớp trưởng lớp Công nghệ Thông tin K18 và cũng đang là thành viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Phú Xuân. Đặc biệt, Kiều Trinh còn phụ trách mảng hoạt động thể thao cho các Đoàn viên PXU. Với thế mạnh và kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi thể thao trước đó, Kiều Trinh hi vọng sẽ có thể góp phần xây dựng phong trào thể thao thật sôi nổi tại Đại học Phú Xuân.

See more

> Hành trình của sinh viên PXU tại sân chơi toàn quốc SV 2020?

> Doanh nghiệp đánh giá cao về học kì OJT của ĐH Phú Xuân

> Hành trình trở thành Phụ trách Kinh doanh Hue Travel của chàng cựu SV Phú Xuân

> ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô

> Vườn ươm lãnh đạo tại Đại học Phú Xuân