[Theo Báo Dân Trí] Chiều 3/8 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra sự kiện “LUMOS – Light Up My Own Soul” thuộc dự án SEALNet Việt Nam 2018 “Giáo dục cảm xúc” với sự tham gia của 100 học sinh ở Huế từ 16 đến 20 tuổi.

Đây là sự kiện đánh dấu sự khép lại của Dự án SEALNet Việt Nam 2018 “Giáo dục cảm xúc”. SEALNet – Mạng lưới lãnh đạo Đông Nam Á nhằm thúc đẩy tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ trong khu vực là nơi những người trẻ có tố chất lãnh đạo, sẵn sàng thử sức, đủ nhiệt huyết và ý chí, cống hiến hết mình cho xã hội. Kể từ khi thành lập, SEALNet đã hỗ trợ hơn 50 dự án cộng đồng tại 8 quốc gia ASEAN.

Lần đầu diễn ra tại Huế, với chủ đề “Giáo dục cảm xúc” nhằm mục đích lan tỏa thông điệp hạnh phúc cho các bạn trẻ, mở ra một cách nhìn mới về bản thân và cuộc sống xung quanh, nâng cao kỹ năng lãnh đạo. 

Nhiều hoạt động chính như hướng dẫn và thực hành Thiền cơ bản, tham gia các buổi học về cảm xúc, workshop nghệ thuật. Nhiều bạn trẻ ở Đông Nam Á đã cùng tham dự với bạn trẻ Huế trong buổi chiều 3/8 với 5 workshop đại diện cho 5 yếu tố hình thành nên Giáo dục cảm xúc là: Tự nhận thức – Tự quản lý – Nhận thức xã hội – Kỹ năng xây dựng quan hệ – Quyết định có trách nhiệm

Bạn Huỳnh Thế Anh học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, cho biết: “Biết đến hoạt động thông qua facebook, mình tò mò và quyết định tham gia vừa để thử sức mình, vừa học hỏi thêm những điều mới mẻ. Và khi tham gia hoạt động thì mình thấy thực sự ý nghĩa và bổ ích. Đây cũng là động lực để sau này mình sẽ tham gia nhiều hoạt động khác hơn“.

Nhiều bạn trẻ Huế hào hứng đến tham dự 5 workshop về Giáo dục cảm xúc

Bạn Trần Tú Nhi học sinh lớp 12 trường Hai Bà Trưng, TP Huế, chia sẻ: “Đến với hoạt động, mình chỉ đi một mình vì bạn bè đều bận không thể tham gia cùng. Nhưng sau khi tham gia vào các nhóm mình đã biết và có thêm nhiều bạn bè mới hơn. Đồng thời ở đây các bạn rất giỏi tiếng Anh và kỹ năng giao tiếpMình cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm qua các cuộc trò chuyện. Mình rất thích hoạt động này. Và hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động bổ ích hơn để mình và các bạn đồng trang lứa được vui chơi và trải nghiệm”.

Lắng nghe sự chia sẻ của người truyền đạt và tham gia các hoạt động tương tác với người khác, nhiều điều mới mẻ hiểu về cảm xúc bản thân được bạn trẻ Huế đón nhận.

Em Tôn Nữ Liên Châu, du học sinh tại Ba Lan, Trưởng dự án SEALNet Việt Nam 2018 cho biết, chương trình nhằm lan tỏa cảm xúc, giảm căng thẳng, làm giàu thêm trí tuệ cảm xúc các bạn trẻ. Thông qua tương tác cùng các bạn khác, các bạn trẻ sẽ nhận ra điển mạnh điểm yếu của bản thân mình, cũng như xây dựng cách làm việc với người khác, nhận thức người xung quanh, biết cách để hiểu, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Đây là dự án SEALNet Việt Nam 2018 nhằm thúc đẩy tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ trong khu vực là nơi những người trẻ có tố chất lãnh đạo, sẵn sàng thử sức, đủ nhiệt huyết và ý chí, cống hiến hết mình cho xã hội