TTH.VN – Hoạt động này được Trường đại học (ĐH) Phú Xuân tổ chức vào sáng 12/12, thu hút nhiều cán bộ, giảng viên các trường cao đẳng, ĐH tại Huế và bạn đọc tham dự.

PGS. Trần Thị Lý, đồng chủ biên cuốn sách giới thiệu về tác phẩm
PGS. Trần Thị Lý, đồng chủ biên cuốn sách giới thiệu về tác phẩm

Theo ban tổ chức, nhóm tác giả chủ yếu là người Việt Nam đã làm việc cùng nhau trong vòng 3 năm từ 2015 – 2018 để viết cuốn sách “Internationalization in Vietnamese Higher Education” (Quốc tế hóa Giáo dục ĐH Việt Nam) do nhà xuất bản Springer (nhà xuất bản quốc tế có trụ sở tại Đức) ấn hành. Đặc biệt, trong số các đồng tác giả của cuốn sách này, có một số nhà nghiên cứu hiện đang là cán bộ, giảng viên (hoặc cựu cán bộ, giảng viên) tại các trường ĐH tại Huế là: PGS. Trần Thị Lý, ĐH Deakin (Australia), cựu giảng viên ĐH Huế, đồng chủ biên và đồng tác giả 4 chương trong cuốn sách; TS. Hồ Thị Thúy Nga, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế, đồng tác giả 1 chương trong cuốn sách; TS. Phạm Hùng Hiệp, Trường ĐH Phú Xuân, đồng tác giả 2 chương trong cuốn sách.
Cuốn sách được giới thiệu lần này
Cuốn sách được giới thiệu lần này

Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tập trung vào các mô hình, điểm mạnh, cơ hội, hạn chế và căng thẳng trong quốc tế hóa giáo dục ĐH Việt Nam cũng như phản ánh các khái niệm chính từ các lý thuyết và mô hình quốc tế hóa đương đại; thảo luận về ý nghĩa của sự đổi mới, linh hoạt và đáp ứng nhu cầu địa phương ở Việt Nam.
Nội dung của cuốn sách cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách của chính phủ, đảm bảo chất lượng và chiến lược điểm chuẩn, chương trình giảng dạy, tác động của các tổ chức quốc tế đến giáo dục ĐH, xu hướng dịch chuyển của sinh viên quốc tế, giáo dục xuyên quốc gia, việc làm, chảy máu chất xám, luân chuyển chất xám…