Ngày 25.02, Đại học Phú Xuân đã có chuyến thăm và làm việc với công ty Formosa Hà Tĩnh về việc tổ chức học kì OJT cho sinh viên.

OJT hay còn gọi là học kỳ Học trong môi trường Doanh nghiệp. Đây là giai đoạn sinh viên học tập trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức là những nhà tuyển dụng tiềm năng. Thực tập doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội học tập qua môi trường làm việc thực tế, ứng dụng các kiến thức đã học trong công việc, tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung khoá K15 đã bắt đầu học kì OJT tại Công ty Formosa Hà Tĩnh. Nhằm đồng hành, hỗ trợ sát sao cho sinh viên, đoàn Đại học Phú Xuân đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tham dự buổi họp có ông Ngưu Tuấn Phát, giám đốc công ty Formosa Hà Tĩnh cùng đại diện các phòng, ban. Về phía ĐH Phú Xuân, có Ths Đặng Kim Dung – phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Truyền Tuấn – trưởng Khoa Ngoại ngữ & Du lịch cùng Quý giảng viên.

Ông Ngưu Tuấn Phát vui mừng cho biết: “Có nhiều trường Đại học gửi sinh viên đến công ty Formosa Hà Tĩnh thực tập nhưng Đại học Phú Xuân là đơn vị đầu tiên và duy nhất đưa sinh viên đến và thăm các em SV trong quá trình thực tập. Cũng như đến thăm và cảm ơn doanh nghiệp. Chúng tôi rất trân trọng điều đó!“. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty Formosa đã có phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo của ĐH Huế. Sinh viên Phú Xuân nhanh chóng hoà nhập, thích nghi với môi trường doanh nghiệp và kĩ năng ngoại ngữ rất tốt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, nhà Trường cũng đã có cơ hội tham quan Doanh nghiệp Formosa. Đồng thời, đại diện nhà Trường cũng đã trò chuyện với các sinh viên về thời gian thực tập tại đây.

Sinh viên Thuỳ Trang chia sẻ “Lần đầu  xa nhà, sống và làm việc trong môi trường Doanh nghiệp thực thụ đã khiến em trưởng thành hơn rất nhiều. Quý Thầy Cô luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt thời gian vừa qua, các anh chị đến từ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cũng rất quan tâm và chia sẻ với chúng em rất nhiều.

Tại buổi trao đổi, ThS. Đặng Kim Dung, phó Hiệu trưởng nhà Trường đã gửi lời tri ân đến sự đồng hành của Doanh nghiệp Formosa trong việc hợp tác đào tạo. Đồng thời, đưa ra các đề xuất hợp tác trong tương lai.  Cô Kim Dung cho biết: “Mặc dù, ở học kì OJT, sinh viên sẽ hoàn toàn học và làm việc trong môi trường Doanh nghiệp nhưng nhà Trường sẽ luôn đồng hành cùng các em. Ngoài việc thường xuyên trao đổi và cập nhật tiến độ thực tập với các sinh viên. Chúng tôi cũng đẩy mạnh việc liên kết chặt chẽ với Doanh nghiệp nhằm đem đến những điều kiện thực tập tốt nhất cho sinh viên Phú Xuân.”

Có thể nói, OJT – học trong môi trường Doanh nghiệp là một trong những “đặc sản” của Đại học Phú Xuân. Được biết đến với chương trình đào tạo thực chiến, Đại học Phú Xuân tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo Learning Office và Project – Based Learning tại Việt Nam. Hiệu quả của chương trình đào tạo tại ĐH Phú Xuân được chứng minh qua con số 95% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 3 – 6 tháng sau khi ra trường. Đây là thành tích giúp ĐH Phú Xuân lọt TOP 20 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn nhất Việt Nam!

See more

> 21 tuổi đã bắt đầu sự nghiệp chỉ với 03 năm Đại học. Bạn có muốn thử?

> 09 chuyên ngành đào tạo đang HOT hiện nay.