Workshop “I LOVE MY VOICE” được tổ chức vào sáng nay, 14/01/2021, với sự tham gia chia sẻ của chuyên gia Huấn luyện Giọng nói Trần Thị Minh Hải đã để lại nhiều kiến thức bổ ích và ấn tượng đẹp trong mỗi sinh viên Phú Xuân. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên Đoàn Thị Vân – lớp Ngôn ngữ Anh K16, trường Đại học Phú Xuân về buổi workshop đáng nhớ này nhé.

“Bạn đã yêu giọng nói của mình chưa? Mọi người đã yêu và thích nghe giọng nói của bạn chưa? Và nói không chỉ dừng lại ở mức “nói thế nào cho hay” mà chúng ta phải nâng tầm “nói thế nào cho hiệu quả”. Để làm được điều này, chúng ta phải nói “bằng cả trái tim và nghe bằng cả tâm hồn”, trừ những người được trời phú cho giọng nói hay thì chúng ta phải luyện tập.

Hôm nay, ngày 14/01/2021, trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức buổi tập huấn PHƯƠNG PHÁP LUYỆN GIỌNG NÓI CHUẨN với tên gọi “I LOVE MY VOICE” với sự tham gia chia sẻ của chuyên gia huấn luyện giọng nói Ms. Minh Hải – công ty TNHH Đào tạo và hỗ trợ giáo dục 2HAND, sáng lập viên, thiết kế, huấn luyện các khoá học tại I Love My Voice.

Trong buổi tập huấn, Ms. Minh Hải đã trao truyền cho chúng em những bài học, kinh nghiệm bổ ích cho cả công việc và cuộc sống, cho chúng em nhận ra được giọng nói chính là “tài sản vô giá” của mình.

Bởi âm thanh là phương tiện thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của người nói đến người nghe, âm thanh được tạo ra từ tư duy và phong cách của người nói nên bước đầu tiên cô đã chỉ bày cho chúng em về phong cách như cách đi, cách đứng, cách ngồi, cách thể hiện cảm xúc, giữ nụ cười, ánh mắt. Bước tiếp theo không thể thiếu trong buổi tập huấn đó chính là cách luyện nói giọng bụng, tức là khi nói hơi lên từ bụng, đi ra từ khoang miệng, vòm miệng mở to, tông giọng trầm ấm. Bên cạnh đó, phát âm cần rõ ràng, làm chủ được âm lượng và tốc độ nói, âm thanh phải có tiết tấu, nhịp điệu và phải tạo được sự truyền cảm.

Với phong cách truyền đạt của một chuyên gia đầy kinh nghiệm cùng những bài thực hành thú vị, Workshop đã mang đến những giây phút đáng nhớ và kiến thức vô cùng bổ ích. Bên cạnh những phát biểu cảm nghĩ mà các bạn chia sẻ vào cuối buổi tập huấn như vui và bổ ích thì riêng em còn có thêm một cảm xúc nữa đó chính là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc vì hôm nay em có mặt ở đây, dưới mái trường thân yêu Phú Xuân, được tham gia buổi Workshop và gặp gỡ cô Minh Hải – người đã truyền trao cảm hứng cho rất nhiều người để họ “I love my voice”, và nhất là gặp gỡ với những người bạn trong trường, những người đã, đang và sẽ “I love my voice!” 

Xin cảm ơn trường Đại học Phú Xuân và cô Trần Thị Minh Hải  đang mang đến cho chúng em cơ hội này.

Đoàn Thị Vân – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh K16″

Với triết lý đào tạo ASK – Thái độ, kỹ năng, kiến thức, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp đào tạo mới như Learning Office, Project-Based Learning, Đại học Phú Xuân luôn chú trọng tổ chức các workshop, chương trình tập huấn với sự tham gia chia sẻ của nhiều diễn giả có uy tín. 

See more

> Cùng trải nghiệm và trưởng thành tại PXU

> Sinh viên Phú Xuân và học kỳ học trong môi trường Doanh nghiệp