Ngày 14.12, Trường Đại học Phú Xuân đã đón tiếp và có buổi làm việc với đại điện trường Đại Học Tzu Chi, Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam nhằm mở ra các hướng hợp tác trong giáo dục, đào tạo và công tác xã hội giữa hai bên trong thời gian tới.

Đại diện trường Đại Học Tzu Chi, ông Lâm Hiển Quân đã bày tỏ mong muốn được gắn kết và hợp tác với Đại học Phú Xuân với các chuyên ngành đào tạo từ Cử nhân đến Tiến sĩ. Đặc biệt, Ông cũng đã đưa ra đề xuất và thảo luận về việc phát triển các công tác xã hội và kết nối với Tổ chức Từ thiện Tzu Chi. Đây là một tổ chức phi chính phủ lớn tại Đài Loan hoạt động trên nhiều lĩnh vực về y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường đang có mặt ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, Lãnh đạo trường ĐH Phú Xuân đã giới thiệu về mô hình và triết lý đào tạo ASK – “Thái độ, kĩ năng, kiến thức” của Trường đồng thời đưa ra các hạng mục để hai bên xúc tiến, hướng đến ký kết hợp tác giữa đại học Phú Xuân và ĐH Tzu Chi như: giao lưu sinh viên hai trường, giảng viên Tzu Chi đến giảng dạy tiếng Trung cho SV Phú Xuân, giao lưu học thuật các ngành mà Phú Xuân sẽ mở như ngày Y Khoa, Điều Dưỡng…

Tại buổi gặp mặt ông Lâm còn bày tỏ sẽ làm cầu nối để các thương gia Đài Loan khu vực miền trung hợp tác với ĐH Phú Xuân trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và việc làm cho sinh viên Phú Xuân sau khi ra trường.

Thời gian tới, Lãnh đạo trường ĐH Phú Xuân sẽ ủy quyền cho Khoa Ngoại ngữ và Du Lịch tiếp tục làm việc thúc đẩy các thủ tục để Trường ĐH Phú Xuân và ĐH Tzu Chi sớm đi đến đối tác trong lĩnh vực giáo dục.

See more

> Chúc mừng Tân Hiệu trưởng, Tân Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Phú Xuân.

> Đại học Phú Xuân kí kết với Đại học Charles de Gaulle Lille 3