Đón đầu nhu cầu nhân sự phục vụ cho loại hình Du lịch cao cấp – Du lịch MICE, Đại học Phú Xuân đã và đang tiếp tục kết nối, tổ chức các lớp học chuyên sâu, tham quan thực tế cho sinh viên Phú Xuân.

MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Bởi vậy, các đoàn khách MICE thường rất đông (vài trăm khách) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường. MICE hiện là loại hình mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành Du lịch ở các nước. Cùng sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cùng sự nâng tầm phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc Trung Ương, Huế sẽ là điểm đến đầy tiềm năng của loại hình du lịch cao cấp MICE.

Nhằm trang bị thêm kiến thức và kĩ năng cho sinh viên Phú Xuân về loại hình du lịch này, trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức buổi tham quan thực tế bên ngoài cho sinh viên các lớp Việt nam học – Du lịch K16 và lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành K17 cùng với công ty Hue Travel.

Tại buổi thực tế này, các bạn đã được anh Trần Tiến Đạt, cựu sinh viên ngành Du lịch, Đại học Phú Xuân, nay là Phụ trách phòng Kinh doanh Lữ hành của Hue Travel, hướng dẫn về các thủ tục và chương trình đón tiếp của tour Du lịch MICE. Trong khuôn khổ buổi học, sinh viên Phú Xuân đã được Công ty Lữ hành Hue Travel hướng dẫn tận tình và chi tiết về cơ sở vật chất, hạ tầng, tiếp cận các khâu của quá trình chuẩn bị tour Du lịch MICE như quá trình set up hội trường, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, trang trí sảnh đón tiếp đại biểu,… Qua đó, sinh viên đã hiểu rõ hơn về quy mô, tính chuyên nghiệp và sự đòi hỏi chất lượng cao của loại hình Du lịch MICE.

Gắn với định hướng đào tạo “Đào tạo gắn kết trải nghiệm thực tế và tăng cường kết nối doanh nghiệp”, trong năm 2021, Đại học Phú Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cùng Doanh nghiệp, đào tạo bám sát nhu cầu của nền kinh tế. Từ đó, phát triển môi trường Đại học Ứng dụng tại Việt Nam.

See more

> Những lợi ích từ hợp tác giữa Đại học Phú Xuân và Hội Doanh nhân Trẻ Thừa Thiên Huế.

> Đại học Phú Xuân kí kết hợp tác với Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng