các yếu tố ảnh hưởng đến học tập

Đối với Việt Nam cũng vậy, ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc mở ra và đang dần lớn mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người Việt. Mặt khác, lượt khách du kịch từ Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm đều rất lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự full time cũng như công việc làm part time tiếng Trung vừa có trình độ chuyên môn vừa biết ngoại ngữ ngày càng lớn. Đây chính là cơ hội lớn cho những người biết tiếng Trung.Tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình, bạn có thể tìm kiếm một việc làm part time tiếng Trung với mức lương khá hấp dẫn như sau

1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch chắc hẳn là một công việc thú vị mà những bạn sinh viên nên trải nghiệm. Với công việc này, bạn vừa trau dồi được khả năng ngoại ngữ vốn có cũng như sự tự tin và khả năng giao tiếp khéo léo vừa khám phá những điểm du lịch lý thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và với số lượng khách du lịch Trung Quốc ngày càng  lớn cùng sự linh động trong việc lựa chọn thời gian, chắc hẳn đây là việc làm part time Tiếng Trung hợp lý cho các bạn sinh viên.

2. Tự đánh hàng và buôn hàng Quảng Châu

Quảng Châu từ lâu đã nổi tiếng là trung tâm mua bán, trao đổi hàng hóa với sự đa dạng và hợp lý giá cả của các mặt hàng, và đây chính là mảnh đất phù hợp cho những bạn có niềm yêu thích kinh doanh lại có khả năng về ngôn ngữ. Thay vì phải thông qua một số đầu mối để mua hàng, các bạn có thể trực tiếp trao đổi, mua bán và tất nhiên giá cả sẽ thấp hon và mặt hàng cũng phong phú hơn. Việc đánh hàng và buôn hàng Quảng Châu này vừa giúp các bạn áp dụng được những kiến thức lý thuyết thành thực tiễn cũng như cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, đặc biệt cũng giúp bạn có thêm khoản thu nhập kha khá. Vì vậy đây chính là một công việc part time Tiếng Trung đáng trải nghiệm!

3. Nhân viên bán hàng, phục vụ, lễ tân

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng tuyển nhân viên bán hàng hay lễ tân phục vụ biết tiếng Trung. Đó là những nơi có nhiều khách người Trung nên sẽ yêu cầu nhân viên tối thiểu phải giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Nếu như bạn là sinh viên có lịch học cố định, thời gian rảnh có thể đăng ký việc làm part time tiếng Trung này theo từng ca. Đây là công việc không chỉ giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Trung mà còn học hỏi kinh nghiệm, giao tiếp ứng xử tốt hơn.

Thêm một công việc part time Tiếng Trung đáng trải nghiệm là thử sức với vai trò là nhân viên bán hàng, phục vụ, lễ tân ở những khách sạn, nhà hàng Trung Quốc. Với sức nóng từ ngành du lịch, lượng khách du lịch Trung Quốc ngày một đông, nhu cầu dịch vụ cũng tăng cao, do đó cơ hội tìm việc làm này không hề khó khăn, chỉ yêu cầu là bạn nắm vững giao tiếp cơ bản Tiếng Trung. Công việc này còn giúp các bạn sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử – một trong những kỹ năng mềm cần thiết sau này. Với công việc này, nếu chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ được nhận mức lương khá hấp dẫn, rơi vào khoảng từ 2-3 triệu đồng.

See more

> Học ngành Tiếng Trung dễ hay khó ?

> Các trường Đại học dạy Tiếng Trung

> Tại sao bạn nên chọn ngôn ngữ Trung  Quốc để học?

> Làm sao để trở thành một biên, phiên dịch Tiếng Trung giỏi