Ngày 26/03/2019, ông Jorg Hartleib, đại học Greifswald, Đức đã đến thăm Đại học Phú Xuân trong chuyến công tác tại Việt Nam.

 Trao đổi với Lãnh đạo Đại học Phú Xuân, ông Hartleib đã đề cập đến một số triển vọng trong việc hợp tác trao đổi học viên các bậc học từ đại học đến tiến sĩ trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ giữa hai trường Đại học, Phu Xuan University và đại học Greifswald.

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Về phía Đại học Phú Xuân, Lãnh đạo đại học Phú Xuân rất hân hạnh được tiếp nhận và triển khai chương trình Erasmus+ tại đại học Phú Xuân, nhằm tạo cơ hội học tập ở môi trường học tập tiên tiến không những cho cán bộ và sinh viên Đại học Phú Xuân mà còn cho sinh viên cán bộ và sinh viên các trường đại học trong khu vực miền trung. Vì là chương trình trao đổi đào tạo nên Đại học Phú Xuân sẽ được chọn là nơi để sinh viên Đức từ Greifswald đến học tập với các chương trình khác nhau từ các khóa học ngắn hạn cho đến các chương trình dài hạn như đại học hoặc cao hơn. Đây là cơ hội cho Đại học Phú Xuân khẳng định mình đối với quốc tế.

Bên cạnh đó, xuất phát từ nhu cầu đào tạo tiếng Đức ở Việt Nam nói chung và cho khu vực miền trung nói riêng, đại học Phú Xuân và đại học Greifswald sẽ tiến hành thiết kế và triển khai đào tạo tiếng Đức theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản cho đến cao cấp.

Việc triển khai thực hiện sẽ được bắt đầu tại Đại học Phú Xuân từ tháng 04 năm 2019. Hy vọng sẽ mang đến cơ hội học tập cho cán bộ và sinh viên của Đại học Phú Xuân tại một môi trường Đại học vào bậc nhất của châu Âu.

Thông tin về chương trình học bổng

Chương trình học bổng trao đổi Erasmus+

Chương trình xuất phát điểm là chương trình học bổng Erasmus của Liên minh châu Âu được triển khai chỉ riêng khu vực châu Âu từ năm 1987 để sinh viên các bậc học có cơ hội học tập và trải nghiêm việc học tập và văn hóa ở một quốc gia khác. Năm 2014, chương trình Erasmus được chuyển thành Erasmus+ với mục đích mở rộng đối tượng học tập hướng đến các nước trong khu vực châu Á [1]. Chương trình này đã đem đến cơ hội học tập cho hơn 2 triệu sinh viên các bậc học ở Châu Âu và một số khu vực khác.

Đại học đại học Greifswald

Là một trong những đại học lớn và lâu đời nhất tại Đức và khu vực Baltic. Được thành lập từ năm 1546, với phương châm là “đại học của truyền thống – A University with Tradition”, là nơi để sinh viên Đức và khu vực Baltic lựa chọn làm điểm đến để trau dồi tri thức, như triết lý đào tạo của trường là “Sự hấp dẫn của tri thức – The Draw of Knowledge”. Với nhiều ngành học hấp dẫn và phương pháp học tập tiên tiến, đại học đại học Greifswald là lựa chọn lý tưởng và nơi thực hiện giấc mơ tri thức cho sinh viên quốc tế.

[1]. Chi tiết về chương trình học bổng Erasmus+  của Liên minh Châu Âu:  <https://ec.europa.eu/programmes/erasmus-plus/node_en

[2]. Chương trình Erasmus+ ở đại học Greifswald: https://www.uni-greifswald.de/en/international/coming-to-greifswald/erasmus-and-exchanges/

[3]. Đại học Greifswald: https://www.uni-greifswald.de/en/university/information/about-us/short-profile/

See more

> Đào tạo toàn diện ASK tại ĐH Phú Xuân

> PXU tiên phong áp dụng Learning Office và Project-Based Learning tại VN