Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ và ảnh hưởng của sự phát triển đến thiết kế website thay đổi rõ rệt qua từng năm. Khả năng tích hợp các công nghệ mới và lối suy nghĩ hiện đại hơn đã tạo ra các xu hướng mới qua từng năm. Vậy xu hướng Thiết kế Website vào năm 2020 sẽ thay đổi như thế nào?. Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi trên.

1. Mobile first – Đầu tư vào giao diện Mobile

Mobile First là xu hướng thiết kế website khá quen thuộc đối với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, và trong năm 2019 – 2020 này khi mà người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn các máy tính để bàn xu hướng Mobile First tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi website.

Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy không có gì lạ khi các thiết kế giao diện di động hiện đại đang thành một xu hướng, các nhà thiết kế and phát triển website đang ưu tiên việc tương thích với thiết bị di động là tiêu chí hàng đầu. Nhiều nhà thiết kế sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước khi thiết kế dành cho máy tính để bàn.

2. Bố cục phá cách

 Phần lớn các website thiết kế theo xu hướng đối xứng. Đây là kiểu thiết kế an toàn, dễ làm và thân thiện với người sử dụng nhưng ít để lại ấn tượng. Với các đồ họa chuyên nghiệp, họ thường nghĩ ra các ý tưởng táo bạo trong thiết kế, đem đến thông điệp độc đáo phá cách, để lại ấn tượng với người xem. Tuy nhiên việc này chỉ thực hiện tốt với những designer “cứng” và nhiều ý tưởng. Ranh giới giữa sự độc đáo và thiết kế tiêu cực là khá mong manh.

Thiết kế Web

3. Các menu điều hướng nổi bật

Để gia tăng sự hiệu quả của các CTA (Call to Action), việc thiết kế menu điều hướng trên trang web cũng sẽ có nhiều thay đổi và cụ thể là làm nổi bật hơn thanh menu điều hướng. Một ý tưởng đặc biệt các nhà thiết kế web cho giao diện bằng cách tách toàn bộ thanh menu điều hướng khỏi phần còn lại của thiết kế trang web và khi bạn cuộn trang thì hệ thống này vẫn “đóng băng” ở vị trí trên đầu. Một Website sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ là tăng trải nghiệm người dùng và tạo ra thành công vượt trội cho website của doanh nghiệp bạn.

4. Tích hợp minh họa động

Nghĩ đến chuyển động hình ảnh, thông thường người ta sẽ nghĩ đến video. Tuy nhiên dung lượng là nhược điểm của loại file này khiến website bị tốc độ chậm. Đồ họa chuyển động lập trình bởi HTML5 và Javascript khắc phục được nhược điểm trên mà vẫn truyền đạt được thông điệp của nhà cung cấp đến người đọc.

Đồ họa chuyển động này không chỉ bổ sung thêm cá tính và nhân cách cho thương hiệu tổng thể của bạn, giúp minh họa những gì bạn thể hiện và kể câu chuyện của bạn một cách rõ ràng và dễ cảm nhận.

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animations) là một xu hướng rất tiêu biểu trong năm 2019 – 2020. Hiệu ứng cho các nút bấm hoặc một hiệu ứng di chuột cho một phần có thể tạo sự khác biệt. Bạn có thể tìm thấy trung trên các trang web hoặc thiết kế ứng dụng.)

5. Video làm nền

Trước đây, video nền không phổ biến do nó làm giảm tốc độ tải trang, tuy nhiên, trong thời đại công nghệ mới, điện thoại và laptop có cấu hình mạnh hơn, mạng di động và wifi cũng phổ biến hơn, nên xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến.

Với trình tạo chủ đề và tối ưu hóa video, việc đưa video làm nền trong các phần của trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Video có thể được chuyển thành GIF để tối ưu hóa tải trang.

Nguồn sưu tầm

See more

Thiết kế web – ngành hái ra tiền

Những điểm thú vị của dân IT

Việc làm của ngành CNTT!

Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

Học Công nghệ thông tin ở đâu có cam kết việc làm?