LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Đại học Phú Xuân được thành lập bởi Hội Khuyến học Thừa Thiên – Huế ngày 11/7/2003, theo Quyết định số 140/2003/QĐ-TTg của TT Chính phủ.

Tự hào là ngôi trường đai học uy tín ở Thừa Thiên Huế, xác định sứ mệnh đào tạo các nhà chuyên môn có đạo đức, có trình độ kiến thức và nghiệp vụ, góp phần tạo nguồn nhân lực năng động, sáng tạo cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, hiện nay, đội ngũ đào tạo của Trường Đại học Phú Xuân gồm 200 giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng, là những giảng viên và giáo sư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ở những trường đại học uy tín trên thế giới.

Hội đồng sáng lập gồm 9 thành viên (theo quyết định số 2553/QD-BGD&DT-TCCB ngày 16 tháng 06 năm 2000)

  • GS.TS Nguyễn Cẩn 
  • Ths. Nguyễn Văn Dũng 
  • Ông Vương Hồng 
  • TS. Dương Đình Khôi 
  • TS. Nguyễn Đình Ngộ  
  • PGS.TS Nguyễn Ngộ 
  • GS. Đoàn Trọng Truyến 
  • GS.TS Trần Anh Tuấn 
  • ThS. Đỗ Quang Tuyến 

 

Năm 2018 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Trường Đại học Phú Xuân với việc nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Trường đưa ra các khẳng định chiến lược. Trong đó nhấn manh, thái độ – kĩ năng – tri thức là nền tảng cốt lõi trong triết lý đào tạo, đồng thời tập trung đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, định hướng tri thức nghề nghiệp.

Trong giai đoạn mới, Trường Đại học Phú Xuân đào tạọ 6 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung QuốcViệt Nam học (Chuyên ngành Du lịch). Đây là các ngành học xã hội có nhu cầu nhân lực cao, có triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt nhất. Chương trình đào tạo đã và đang đổi mới toàn diện, để bảo đảm mục tiêu chiến lược trên; đảm bảo sinh viên được phát triển đồng bộ tri thức nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong và thái độ làm việc, các khả năng tự học và phát triển thể chất văn hóa.

Trường Đại học Phú Xuân cũng là một trong những đơn vị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Đại học Huế và các trường thành viên, Tổng cục du lịch, các tổ chức phi chính phủ như: Quỹ học bổng Đông Nam Á, Tổ chức VHI…Với tổng diện tích đất xây dựng 30.400 m2, hiện nay, Trường Đại học Phú Xuân có 3 cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Huế. Khu học tập bao gồm giảng đường, kí túc xá và thư viện tiện nghi, hiện đại.

Cơ sở 2 của Trường Đại học Phú Xuân tại 176 Trần Phú, TP. Huế
Cơ sở 2 của Trường Đại học Phú Xuân tại 176 Trần Phú, TP. Huế