Sáng 25.03.2021, Đại học Phú Xuân đã tổ chức lễ kí kết hợp tác đào tạo với Công ty CP Ô tô Phú Xuân nhằm mở ra cơ hội thực tế, thực tập và việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Tham dự Lễ kí kết có ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Công ty CP Ô tô Phú Xuân cùng quý thành viên trong Ban Lãnh đạo Công ty. Về phía trường Đại học Phú Xuân có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, hiệu trưởng nhà Trường; quý Thầy Cô trong Ban giám hiệu và các bạn sinh viên.

Tại Lễ kí kết, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên đã giới thiệu đến Doanh nghiệp về định hướng đào tạo bám sát nhu cầu của nền Kinh tế và triết lí ASK của Đại học Phú Xuân. Theo đó, sinh viên Phú Xuân được học theo chương trình đào tạo được xây dựng gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Công ty cho biết: “Chúng tôi trân trọng sự dấn thân và tiên phong đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trình độ Đại học tại Huế của ĐH Phú Xuân. Với thoả thuận hợp tác này, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với nhà Trường để đào tạo nguồn nhân lực bám sát nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp.”

Với thoả thuận này, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô sẽ được hưởng những lợi ích quan trọng sau:

• Học thực tế với những chuyên gia hàng đầu của Honda tại Huế;
  • Thêm cơ hội thực tập tại công ty lớn trong ngành Ô tô;
  • Mở rộng tương lai việc làm;
  • Tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất trong ngành Kĩ thuật Ô tô.
  • Và rất nhiều cơ hội khác.

Năm 2021, ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành CNKTOT trình độ Đại học. Đây là trường duy nhất tại Huế có chương trình học thực chiến 03 năm ngành CNKTOT, sinh viên tốt nghiệp ngành này vẫn nhận bằng Đại học Chính quy.

Với 02 phương thức xét tuyển, các thí sinh có thể lựa chọn để xét tuyển vào ngành Công nghệ Kĩ thuật Ô tô tại Phú Xuân:

• Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Đại học Phú Xuân hiện đang lọt top 10 các trường Đại học trên toàn quốc về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngày, theo bảng xếp hạng của Edureview.

> ĐH Phú Xuân tiên phong đào tạo thực chiến – ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

> Đăng kí xét tuyển với 09 chuyên ngành tại Đại học Phú Xuân