Áp dụng kể từ 00H00 NGÀY 16/10/2021.

Vùng xanh – người đến/trở về từ các địa phương cấp độ 1:

Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR; tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương; xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.

Vùng vàng – người đến/trở về từ các địa phương cấp độ 2:

Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR.

• Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc người được công bố khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 06 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương): Tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú/lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.
  • Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Giám sát y tế tại nơi cư trú/lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 7 ngày sau thời gian giám sát y tế.
  • Xét nghiệm, sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế.

Vùng cam – người đến/trở về từ vùng cấp độ 3:

Yêu cầu có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR.

• Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc người được công bố khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 06 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương): Giám sát y tế tại nơi cư trú/lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục theo dõi sức khoẻ 7 ngày; xét nghiệm 3 lần vào các ngày thứ 1 bằng test nhanh kháng nguyên; ngày 3 và ngày 7 bằng RT-PCR.
  • Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú; xét nghiệm 4 lần vào các ngày thứ 1 bằng test nhanh kháng nguyên; ngày 3, ngày 7 và ngày 14 bằng RT-PCR.

Vùng đỏ – người đến và về từ vùng cấp độ 4:

• Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, thực hiện xét nghiệm 4 lần trong quá trình cách ly vào các ngày thứ 1, 3, 7, 14 bằng RT-PCR. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, giám sát y tế tại nơi cư trú/lưu trú 7 ngày và thực hiện xét nghiệm 2 lần trong thời gian giám sát vào ngày thứ 3 bằng test nhanh kháng nguyên, ngày thứ 7 bằng RT-PCR. Sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú đủ 28 ngày kể từ ngày về địa phương.
  • Việc giám sát y tế, cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú chỉ được thực hiện khi địa điểm cư trú/lưu trú đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành Quy định về việc cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19. Việc giám sát y tế, cách ly y tế tại cư trú/lưu trú phải được thực hiện nghiêm túc với sự quản lý của chính quyền địa phương, Tổ phòng, chống dịch COVID cộng đồng; thực hiện thông báo để cộng đồng biết, hỗ trợ. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện giám sát y tế, cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú, phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Các trường hợp vi phạm quy định giám sát y tế, cách ly y tế thì xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm kiểm tra, thẩm định, phê duyệt điều kiện đảm bảo giám sát y tế, cách ly y tế nơi cư trú/lưu trú theo quy định của Bộ Y tế. Ban hành các thủ tục liên quan để triển khai, thực hiện tại địa phương như: Bản cam kết đối với người thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú/lưu trú; Quyết định cách ly đối với người thực hiện biện pháp giám sát y tế, cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú.

Thông báo các quy định phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và biện pháp y tế cụ thể đối với từng người đến/trở về địa bàn quản lý.

* Trường hợp người thực hiện công tác, công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư và các trường hợp thực sự cần thiết khác yêu cầu có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR; có văn bản báo cáo và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phê duyệt phương án phòng, chống dịch cụ thể.

* Tra cứu bản đồ nguy cơ COVID-19 do Bộ Y tế xây dựng tại địa chỉ: https://nguyco.antoancovid.vn

> Giá trị khác biệt: PXU tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế TESOL

> Đại học Phú Xuân kết hợp giảng dạy giữa Online và Offline từ ngày 04/10