Đại học Phú Xuân là Đại học duy nhất tại miền Trung được lựa chọn tham gia vào VOYAGE. Đây là Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ

VOYAGE (http://voyage.hanu.vn) là Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam” được quỹ Eramus+của Liên minh châu Âu tài trợ, dưới sự chủ trì của tổ chức Almalaurea, thuộc Đại học Bologna, Italia. Đây là dự án hợp tác xuyên quốc gia được xây dựng trên cơ sở các mối quan hệ đối tác đa phương, giữa các tổ chức giáo dục phát triển tại châu Âu và các trường đại học trên thế giới.

VOYAGE là cổng thông tin trực tuyến cho phép các tổ chức doanh nghiệp tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp đã được phân loại theo các tiêu chí và kĩ năng cụ thể. Đồng thời, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội khởi tạo hồ sơ chuyên nghiệp và tin cậy, ứng tuyển trực tuyến và nhanh chóng cho vị trí mong muốn. Đây cũng là cầu nối giữa cơ sở giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp qua đó các trường có thể thiết kế chương trình học phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Mô hình “Cung – Cầu” việc làm

Tại Italia, VOYAGE đã có 74 trường đại học thành viên tham gia, chiếm 91% lượng sinh viên tốt nghiệp ở Italia.

Tại Việt Nam, dự án đang được triển khai với sự tham gia của cụm 14 trường CĐ – ĐH trên toàn quốc. Tại miền Trung, Đại học Phú Xuân là đại diện đầu tiên và duy nhất đạt chuẩn tham gia vào dự án quốc tế này.

VOYAGE hướng tới tạo dựng mô hình Cung – Cầu lao động cho sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở dữ liệu đầy đủ và chính xác. Ba mục tiêu cơ bản của dự án như sau:

1. Kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nền tảng công nghệ thông tin,
  2. Tạo dựng mối liên kết giữa các trường đại học tham gia dự án và giữa các trường đại học với doanh nghiệp;
  3. Cung cấp các công cụ đánh giá trực tuyến nhằm thu thập, cập nhật và phân tích cơ sở dữ liệu về hồ sơ năng lực của tất cả các sinh viên tốt nghiệp.

Lợi ích dự án mang lại:

Sinh viên:
  • Được miễn phí tất cả các dịch vụ;
  • Được hướng dẫn và hỗ trợ tạo dựng hồ sơ công việc và năng lực chuyên nghiệp;
  • Được nhận các thông tin về cơ hội nghề nghiệp và thực tập;
  • Được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp;
  • Được chứng nhận về bằng cấp;
  • Có được cơ hội tiếp cận thị trường lao động nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy.
Tổ chức doanh nghiệp:
  • Có thể tiếp cận cơ sở dữ liệu cập nhật về hồ sơ (CVs) của sinh viên tốt nghiệp;
  • Có thể tìm kiếm theo yêu cầu vị trí đăng tuyển; nhận hồ sơ ứng viên trực tuyến;
  • Có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin và so sánh hồ sơ của các ứng viên;
  • Có thể khai thác các thông tin dữ liệu khác.
Các trường đại học đối tác:
  • Có được dữ liệu thống kê đáng tin cậy, kịp thời và thường xuyên để nâng cao chương trình dạy và học;
  • Có cơ sở cho những chính sách và quyết định liên quan đến giáo dục và đào tạo;
  • Có hệ thống thông tin toàn diện để đánh giá hiệu quả nội bộ, cũng như cho mục đích công bố thông tin cần thiết cho bên ngoài;
  • Có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận thị trường lao động;

Để truy cập vào Hệ thống, vào trang: https://motive.edu.vn/

Tiếp tục đẩy mạng nghiên cứu, hợp tác quốc tế nhằm mang đến chương trình học thực chiến và các giải pháp việc làm cho sinh viên là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Đại học Phú Xuân

> Dự án Hợp tác & trao đổi đào tạo chương trình ERASMUS – ĐH GREIFSWALD, Đức

> Đại học Phú Xuân vừa được phê duyệt dự án quốc tế do Viện hàn lâm Anh Quốc tài trợ