Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ số cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) dần sẽ trở thành một ngành trọng điểm và có nhu cầu cao về nhân lực: tại Thừa Thiên Huế, hiện có khoảng 2000 nhân lực CNTT và nhu cầu nhân lực đến 2025 khoảng 10.000 người.  Và đó chính là lý do thu hút các bạn tham gia đăng ký học ngành CNTT.  Bài viết sau đây xin chia sẻ về việc tuyển sinh ngành CNTT năm 2020 của các trường Đại học tại Huế.

Trường Đại học Khoa học Huế

Năm 2020, trường đại học khoa học tuyển sinh ngành  Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm ( theo cơ chế đặc thù) với tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01 VÀ D07

Trường Đại học Phú Xuân Huế

Năm 2020, nhà trường có phương thức xét tuyển học bạ cho các ngành  như : Công nghệ thông tin (CNTT), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh, Việt Nam học (Du lịch), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trường Đại học Phú Xuân ký cam kết việc làm cùng sinh viên khóa 17

Thông tin xét tuyển

Đối tượng xét tuyển: học sinh lớp 12 các trường THPT, thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020

• Hình thức 1: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 11 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 2: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của Học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 3: Tổng điểm 3 môn xét tuyển của cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 4: Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia

Điều kiện trúng tuyển

• Tổng trung bình 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển >= 18 điểm (bao gồm điểm ưu tiên)
  • Có bằng tốt nghiệp THPT/giấy báo tạm thời (tại thời điểm nhập học)

Tổ hợp môn xét tuyển

• Toán – Lý – Hóa
  • Toán – Hóa – Sinh
  • Toán – Văn – Ngoại ngữ
  • Toán – Lý – Ngoại ngữ

Hồ sơ xét tuyển gồm có

• Đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
  • 01 Photo/ảnh chụp bảng điểm/học bạ
  • 01 Photo/ảnh chụp CMND
  • Khi nhập học chính thức, thí sinh cần có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (cho năm 2020).
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu đãi, ưu tiên, học bổng

Lưu ý: các hồ sơ trên đây có thể nộp bản pho-to nhưng phải mang theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu nếu có yêu cầu

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng cùng chương trình đào tạo bài bản, đại học Phú Xuân là ngôi trường được rất nhiều sinh viên yêu thích. Các ngành học tại đây cũng đều là những ngành học HOT, có tính ứng dụng cao và có cơ hội việc làm rộng mở.

Trường Đại học Sư Phạm Huế

Tuyển sinh các ngành liên quan đến công nghệ thông tin

• Ngành Sư phạm tin học: Sau khi tốt nghiệp người học sẽ tham gia giảng dạy các trường trung học và các ngành nghề liên quan
  • Ngành Hệ thống thông tin: Sau khi tốt nghiệp người học sẽ làm việc ở các vị trí khác nhau trong những ngành nghệ trong lĩnh vực CNTT