Sáng ngày 5.7.2024, Trường Đại học Phú Xuân (PXUni) đã tiếp đón 18 doanh nghiệp  trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn đến tham gia buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác. Đây là một trong những sự kiện nổi bật của trường Đại học Phú Xuân trong chuỗi sự kiện “hành trình tái sinh” khi ngành du lịch đang trong xu hướng phục hồi mạnh mẽ, tạo cơ hội việc làm và điều kiện thực tập cho sinh viên.

Đại diện các doanh nghiệp khách sạn – du lịch

        Nỗ lực với cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp, khởi động quý III, năm 2024 trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức thành công hàng hoạt sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch và khách sạn. Liên tục ghi dấu qua các sự kiện ký kết cùng Sở Du lịch Quảng Bình, PXUni tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác với 18 doanh nghiệp lĩnh lực du lịch, khách sạn tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng . Đây không chỉ là một cột mốc đáng nhớ mà còn khẳng định sự lớn mạnh, không ngừng đổi mới và phát triển của ngành Du lịch nói riêng và trường Đại học Phú Xuân nói chung.

        Mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác này là:

– Tăng cường kỹ năng thực tiễn cho sinh viên: Tạo cơ hội cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp uy tín hàng đầu theo đúng chuyên ngành đang học, giúp sinh viên nắm bắt được những kỹ năng thực tế và kinh nghiệm quý báu.

– Nâng cao chất lượng đào tạo: Doanh nghiệp sẽ tham gia, đồng hành trong việc việc cập nhật và phát triển chương trình đào tạo, đảm bảo nội dung đào tạo luôn cập nhật và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

– Mở rộng cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp đối tác, mở rộng cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp.

PXUni ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng doanh nghiệp
PXUni ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng doanh nghiệp

        Buổi lễ kết kết đã diễn ra thành công với sự tham gia của 18 doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn gồm các các khách sạn Cao cấp ở Huế và Đà Nẵng như Le Sands Oceanfront Danang Hotel, Bay Resort Hoi An, KOI Resort & Spa Hội An, Laguna, Azera La Residence Huế, KOBI Onsen Resort, Mường Thanh Huế, Lavela, Century  đến các công ty điều hành các tour du lịch như Đại Bàng, Ivietnam, Du lịch Golden Asian Tour, Công ty Du lịch Việt Nam-Hà Nội tại Huế, Viettravel Huế, Netin Travel và công ty vận tải Minh Tiến do cựu sinh viên Nhà trường thành lập. Tham gia sự kiện còn có sự hiện diện của các lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện các Khoa, Ngành, cán bộ giảng viên và sinh viên. 

        Tại sự kiện, TS. Ngô Hoàng Oanh – Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi về thế mạnh của Trường Đại học Phú Xuân, cũng như mong muốn các doanh nghiệp chia sẽ sâu hơn về những yêu cầu và kỳ vọng về thái độ, kỹ năng và kiến thức mà các bạn sinh viên cần có để có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Và hy vọng rằng, sự hợp tác giữa các bên sẽ ngày càng sâu rộng hơn và tiếp tục có những hợp tác nổi bật hơn nữa trong tương lai.

        Tại lễ ký kết, các doanh nghiệp cũng đã góp ý về các kỹ năng trong lĩnh vực dịch vụ và cam kết cùng đồng hành với Nhà trường trong thời gian sắp đến.

Các doanh nghiệp trao đổi cùng PXUni
Các doanh nghiệp trao đổi cùng PXUni

        Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, việc hợp tác với doanh nghiệp là cầu nối quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Phú Xuân trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. 

        Hiện nay, trường Đại học Phú Xuân đã kết nối và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Hàng năm, có từ 150-200 sinh viên được đi thực tập doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Trong những năm tới số lượng dự kiến sẽ tăng lên trên 300 sinh viên nhóm ngành du lịch và khách sạn thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Không những vậy, trường Đại học Phú Xuân cũng ký kết các đối tác nước ngoài để đưa sinh viên đi thực tập như ở Thái Lan, Nhật bản hằng năm.