Sáng nay ngày 12/4, giải bóng đá nam của Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Huế đã chính thức được khai mạc. Đây là giải truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bóng đá trong nhà trường, vừa nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống và văn hóa lành mạnh cho cán bộ và học sinh sinh viên tại TP Huế.

Ngoài ra, giải cũng nhằm Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Thể thao Việt Nam; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM; Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế lao động và Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các mùa giải cho thấy được những hình ảnh đẹp của sự đồng lòng, đoàn kết, thi đấu hết mình của các cầu thủ đội bóng PXU, sự nhiệt tình cổ vũ của các cổ động viên đã đến tham dự và sự quan tâm, chăm sóc, theo sát của ban huấn luyện trong suốt trận đấu và những ngày luyện tập trước đó.

Giải đấu kéo dài từ ngày 12/4/2022 đến ngày 22/4/2022 tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh TT Huế – 1 Hà Huy Tập.