Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiện được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm gần đây, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô  đã trở thành ngành học “hot” ở nước ta vì nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết.

Thế mạnh của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Phú Xuân: quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp, sự tham gia của giảng viên doanh nghiệp, đặc biệt sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT.

Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô làm gì? Ở đâu?

Cử nhân ngành Kỹ thuật Ô tô có thể làm các công việc đa dạng: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Ngoài ra, sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, trường học, trung tâm, viện nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ai có thể học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô?

Kỹ thuật Ô tô là ngành học phù hợp với các sinh viên: có yêu thích nghiên cứu kinh tế, yêu thích ngoại ngữ, có tính tích cực xã hội cao, có khả năng giao tiếp.

Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Phú Xuân có gì đặc biệt?

• Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tại Đại học Phú Xuân:

PXU – LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO (HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY)
GDMÔ TẢTHỜI GIANGHI CHÚ
0Học kỳ quân đội – GD–ANQP3–4 tuần
1Nhập môn nghề nghiệp và cơ sở chuyên ngành16 tuần
2Tri thức cơ sở và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn48 tuầnCó đủ kỹ năng để làm việc
3Hoàn thiện và định hướng chuyên sâu48 tuần
4Học trong môi trường doanh nghiệp (OJT)16 tuần