Ngày 17/4, buổi phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp đã được Đại học Phú Xuân (TP Huế) phối hợp cùng Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình) tổ chức, hướng tới đối tượng là sinh viên năm cuối trong trường.

Đây là cơ hội để sinh viên năm cuối của Đại học Phú Xuân có thể tiếp cận với tình huống phỏng vấn thực tiễn từ phía nhà tuyển dụng và quan trọng hơn, các bạn có thể có được việc làm ngay từ trên ghế nhà trường. Nhiều câu hỏi mới lạ, phù hợp với môi trường công việc đã được ông Lê Thanh Lợi, Giám Đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đưa ra để kiểm tra đánh giá về kiến thức cũng như kỹ năng của các bạn sinh viên.

Nhiều SV năm cuối ĐH Phú Xuân, Huế háo hức đứng trước cơ hội tuyển dụng từ phía doanh nghiệp

Qua 2 vòng sơ tuyển, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được phía Trung tâm liên hệ thử việc. Nhận xét về chất lượng sinh viên tuyển dụng, ông Lợi cho biết: “Tuy thí sinh đã chuẩn bị khá kỹ về kiến thức chuyên môn, nhưng các bạn lại có khá non nớt về kỹ năng trả lời phỏng vấn, đây là điều cần thiết mà nhà trường nên trang bị cho sinh viên khi còn trên ghế nhà trường”.
Kỹ năng trả lời phỏng vấn là điều mà các bạn SV năm cuối còn thiếu cần phải được trang bị thêm.

Thông qua buổi tuyển dụng lao động trực tiếp lần này, Trường đại học Phú Xuân, Huế muốn tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như những trải nghiệm phỏng vấn xin việc cho sinh viên năm cuối. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn các đơn vị khác sẽ triển khai các buổi phỏng vấn tại trường hằng năm để sinh viên có thêm nhiều cơ hội trong tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.