Được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, tổ chức từ năm 1992, Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc (OLP) đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT-TT của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng.
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là hoạt động phong trào đã có tác dụng rất to lớn và thiết thực đối với sinh viên cũng như sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT của nước nhà. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp tham gia và chỉ đạo cuộc thi đã khẳng định vị thế của sự kiện quan trọng này.

Các thành viên đoàn ĐH Phú Xuân tham gia cuộc thi

Cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải thưởng cuộc thi vào tối 30/11/2012, trong đó đoàn dự thi Đại học Phú Xuân (Khoa Công nghệ) rất vinh dự khi đạt được 02 giải thưởng ở khối thi Cao đẳng:
– Giải ba khối thi Cao đẳng: Sinh viên Trần Quang Nhật Khánh (10/09/1990)
– Giải ba khối thi Cao đẳng: Sinh viên Thái Đức Tùng (12/09/1991).