Phú Xuân – Đại học 3 năm

       Gen Z (Generation Z) là thế hệ trẻ được sinh ra từ khoảng năm 1997 tới 2012. Thế hệ gen Z lớn lên trong môi trường kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, cùng các xu hướng, trào lưu mới và độc đáo. Điều này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên hiện đại trong việc nhanh chóng hoàn thành chương trình học và bắt đầu sự nghiệp sớm hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó, một trong những xu hướng nổi bật nhất là sự yêu thích đối với mô hình đại học 3 năm. Mô hình này cũng thích hợp với phong cách học tập linh hoạt và đa dạng của gen Z, giúp họ tối ưu hóa thời gian và tài chính trong quá trình học tập đại học.

       Trường Đại học Phú Xuân (PXUni) là ngôi trường tiên phong với mô hình đại học 3 năm.

Giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình: Việc rút ngắn thời gian học tập giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,...

Tăng cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp sau 3 năm có thể bắt đầu làm việc sớm hơn, tích lũy kinh nghiệm và có lợi thế cạnh tranh hơn so với những sinh viên tốt nghiệp sau 4 năm.  Sinh viên được hưởng lợi về cơ hội việc làm, có thu nhập sớm từ 1 năm, trong khi các bạn đồng trang lứa học các trường khác còn đang hoàn thành chương trình học của mình.

Cơ hội sớm học lên cao: sinh viên có thể sớm 1 năm học ngay lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Tập trung vào tính ứng dụng thực tế: Mô hình 3 năm tại PXUni không chỉ là việc rút ngắn thời gian học tập mà còn tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Sinh viên ra trường đã có 1-2 năm kinh nghiệm thực tế. Các chương trình học được thiết kế để đảm bảo sinh viên có được kỹ năng thực hành và ứng dụng vào công việc thực tế. Điều này giúp họ tự tin hơn khi bước ra thị trường lao động, với khả năng cạnh tranh cao hơn và sẵn sàng cho những thách thức mới.

. Mô hình trường học – văn phòng làm việc (Learning Office) đi học như đi làm và phương pháp học tập theo dự án (Project – Based Learning): Với phương pháp đào tạo tiên tiến này, sinh viên trường Đại học Phú Xuân sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết đồng thời phát triển kỹ năng thực hành và làm việc thông qua các dự án học tập (Learning Projects), rèn luyện tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo của bản thân.

Linh hoạt và phù hợp với lối sống: GenZ yêu thích sự linh hoạt và tự do, mô hình đại học 3 năm cho phép họ có nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển bản thân và trải nghiệm cuộc sống.
• Giá trị bằng cấp không thay đổi: Theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT quy định về chuẩn chương trình đào tạo của giáo dục đại học có quy định khối lượng khối lượng học tập tối thiểu của một chương trình đào tạo phải phù hợp với yêu cầu của khung trình độ quốc gia Việt Nam, cụ thể đối với chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ. Trong khi đó, chương trình đào tạo đại học tại Đại học Phú Xuân được thiết kế tối thiểu từ 125 tín chỉ. Nhà trường đảm bảo đào tạo khối lượng tín chỉ trên bằng cách rút ngắn thời gian nghỉ hè, tăng cường độ và đẩy nhanh tiến độ đào tạo học 3 kỳ/1 năm. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học (học 3 năm) sinh viên được nhận bằng Cử nhân hệ Đại học chính quy.
• Đảm bảo chất lượng đào tạo: Rút ngắn thời gian đào tạo không có nghĩa là “cắt xén”cơ học thời lượng đào tạo mà là sắp xếp lại thời gian, cải cách mạnh mẽ chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, đáp ứng chuẩn đầu ra đạt chất lượng cao. Ứng dụng công nghệ số vào công tác giảng dạy đạt hiệu quả. 
     Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao. Sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa của thành công. Ở Đại học Phú Xuân, tất cả sinh viên đều được rèn luyện sự tự tin bằng những bài thuyết trình, các bạn sẽ được tìm hiểu nội dung bài học qua các giáo trình, từ đó phân tích, tổng hợp nội dung và phát biểu quan điểm của mình với tất cả mọi người. Thầy cô sẽ là người đánh giá chất lượng và đóng góp ý kiến. Theo phương pháp này, người học sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, vừa chủ động trong mọi tình huống.

Thành tích của Đại học Phú Xuân

      Tạo ra sản phẩm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường giúp sinh viên phát triển kỹ năng sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn từ sớm. Thay vì chờ đợi đến khi ra trường, việc bắt đầu khám phá ý tưởng và thực hiện dự án trong thời gian học tập giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này, chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào thị trường lao động.
     Đây là cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo và teamwork, đồng thời mở rộng mối quan hệ xã hội và khám phá sở thích cá nhân. Bằng cách tham gia hoạt động ngoại khóa, sinh viên có thể tự tin hơn trong việc đối mặt với thách thức và cơ hội trong cuộc sống. Sinh viên không chỉ là người tham gia mà còn là nhà tổ chức và lãnh đạo khi tham gia vào các chương trình ngoại khóa. Họ có cơ hội tự chủ, sáng tạo và phát triển bản thân thông qua việc đề xuất, tổ chức và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như các câu lạc bộ, đội nhóm, hoặc dự án cộng đồng. Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo, tự quản và giao tiếp mà còn tạo ra một môi trường học tập sôi động và mang tính sáng tạo, nơi mà họ có thể thực hành và ứng dụng những kiến thức và kỹ năng họ học được từ lớp học vào thực tế."
      Khẳng định bản thân thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và tự chủ trong học tập. Bằng cách này, sinh viên có thể phát triển kỹ năng, xây dựng lòng tự tin và thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Sự tự tin trong bản thân giúp họ đối mặt với những thách thức và cơ hội trong cuộc sống học đường và sau này trong sự nghiệp
Từ năm nhất, sinh viên đã bắt đầu tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, một trải nghiệm quý báu giúp người học không chỉ áp dụng kiến thức học được trong lớp vào thực tiễn mà còn phát triển kỹ năng mềm và mạng lưới xã hội trong ngành công nghiệp. Theo lộ trình này, sinh viên không chỉ nhìn thấy hình mẫu lý tưởng trong sách vở mà còn thấy được những thách thức thực tế và cơ hội thực tế. Điều này giúp sinh viên xác định rõ hơn con đường sự nghiệp của mình, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai một cách tự tin và đầy triển vọng.

176 Trần Phú, Phước Vĩnh, TP.Huế
28 Nguyễn Tri Phương, Phú Nhận, TP.Huế
Đường Đặng Huy Trứ, phường An Tây, TP.Huế

Hotline: +84 234 7306888 - 0905406645

Email: chieusinh@pxu.edu.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN