Quá nhiều lợi thế cho sinh viên theo học ngành Công nghệ Kĩ thuật Ô tô. Tại Đại học Phú Xuân, sinh viên sẽ được học với các chuyên gia đầu ngành.

Ngay từ năm nhất, sinh viên PXU sẽ được đến học thực tế tại Doanh nghiệp. Đây là một phần trong chương trình Đại học Thực chiến 03 năm của PXU. Khi thời lượng thực hành lên đến 60%

Hai Doanh nghiệp Ô tô lớn nhất tại Bắc Miền Trung

Đại học Phú Xuân đã kí kết chương trình hợp tác đào tạo với hai doanh nghiệp Ô tô lớn. Đó là: Công ty CP Ô tô Thống Nhất, Công ty CP Ô tô Phú Xuân. Đây là hai Công ty về Ô tô lớn tại khu vực Bắc Miền Trung. Trụ sở của nhiều hãng Ô tô danh tiếng như Honda, Toyota, ….

Hình ảnh từ Lễ ký kết hợp tác Đào tạo

Tại đây, sinh viên PXU sẽ đến học thực tế ngay từ năm nhất. Với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia tại Công ty.

PGS. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông – Nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo VINFAST

PGS. TS Nguyễn Tiến Đông đã có gần 20 năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học với nhiều phát minh sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Ông còn là chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Ngoài ra, hãy cùng nghía qua profile siêu khủng của PGS. TS Nguyễn Tiến Đông nhé:

• Nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo VINFAST;
  • Phó Viện trưởng Viện Cơ khí, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;
  • 15 năm giảng dạy tại Viện Cơ Khí, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ;
  • Sở hữu hơn 30 công trình khoa học được công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế;
  • Chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia.

Ngày 20/07 vừa qua, Đại học Phú Xuân đã chính thức chào đón PGS. TS Nguyễn Tiến Đông với chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà Trường.

Tiến sĩ Hồ Sĩ Xuân Diệu – Nguyên Giám đốc Trung Tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Thừa Thiên Huế

Tiến sĩ Hồ Sĩ Xuân Diệu sẽ là người trực tiếp giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ Kĩ thuật Ô tô tại PXU. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: nghiên cứu, giảng dạy và làm việc trong ngành Ô tô, Tiến sĩ Hồ Sĩ Xuân Diệu là cái tên được nhiều người trong ngành biết đến.

Profile Tiến sĩ Hồ Sĩ Xuân Diệu:

• Nguyên Giám đốc Trung Tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Thừa Thiên Huế;
  • Nguyên Phó giám đốc Công ty CP Ô tô Thống Nhất;
  • Tác giả cuốn sách Basic English for Motor Vehicle Inspectors – Tiếng Anh căn bản dành cho Đăng kiểm viên xe cơ giới;
  • Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam năm 1992;
  • Giảng viên tại nhiều trường Đại học, Trung tâm Đào tạo tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Nhiều năm giảng dạy và phần lớn đều đã từng làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô.

• Nguyễn Quân, trưởng bộ môn động cơ và ô tô, cựu quản đốc đại lý ô tô Vinfast Huế, thâm niên giảng dạy 15 năm (cao đẳng và đại học).
  • Lê Trung, trưởng bộ môn trang bị điện ô tô, chủ garage ô tô Lê Trung, 2 năm xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, thâm niên giảng dạy là 10 năm.
  • Trần Hòa, giảng viên, cựu giám đốc kỹ thuật của đại lý ô tô Toyota Huế, thâm niên giảng dạy là 10 năm.
  • Nguyễn Văn Anh, giảng viên thỉnh giảng, trưởng khoa ô tô của trường Đại học Quy Nhơn, thâm niên giảng dạy 15 năm.
  • Nguyễn Thành Nhân, giảng viên thỉnh giảng, chủ garage Auto Thành Nhân, thâm niên giảng dạy 10 năm.

Rất nhiều lợi thế khi chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên PXU còn có nhiều lợi thế khác, như:

• Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Chính sách học bổng

Năm 2021, Đại học Phú Xuân dành hơn 10 tỷ đồng dành cho thí sinh xét tuyển hệ Đại học Chính quy.

Nổi bật trong đó phải kể đến các gói học bổng giá trị lớn như:

• 10 suất học bổng 100% học phí toàn khoá (03 năm học) với giá trị gần 01 tỷ đồng dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hoá THPT cấp Tỉnh;
  • 100 suất học bổng 50% học phí toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lực Khá trở lên, mỗi suất trị giá gần 40.000.000 VNĐ;
  • 300 suất học bổng miễn phí ký túc xá toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh trúng tuyển sớm, mỗi suất trị giá 15.000.000 VNĐ;
  • 100 suất học bổng dành cho thí sinh đạt điểm xét tuyển trên 25 điểm, mỗi suất trị giá 8.000.000 VNĐ.

Và rất nhiều học bổng không giới hạn số lượng khác.

Linh hoạt Phương thức xét tuyển

Năm 2021, Đại học Phú Xuân xét tuyển ngành Công nghệ Ô tô với 02 phương thức

• Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Thí sinh quan tâm có thể đăng kí tại đây.