Hiện nay, tư tưởng phân biệt nghề nghiệp theo giới tính đã không còn phổ biến. Tuy nhiên, việc nữ giới lựa chọn các ngành học kỹ thuật, công nghệ vẫn vấp phải sự phản đối, can ngăn của không ít người: “Công nghệ kỹ thuật ô tô học những gì?”, “Thể lực có đảm bảo không mà học?”, hay “Làm gì có công ty nào tuyển nhân viên nữ lắp ráp động cơ, máy móc.”

Nữ giới cũng sở hữu một số lợi thế đặc biệt khi theo học các ngành kỹ thuật

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Không còn gắn liền với hình ảnh “bò lê dưới gầm xe”, công nghệ kỹ thuật ô tô hiện nay đang dần phát triển theo hướng tự động hóa Từ vị trí yếu thế, các sinh viên nữ sẽ có cơ hội phát huy tối đa lợi thế khi theo đuổi ngành nghề này.

Thứ nhất, nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết. Đây là một trong những đặc điểm thường thấy ở nữ giới.

Thứ hai, so với các bạn nam, sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp thường có nhiều lựa chọn về vị trí công việc hơn. Nếu là một cô nàng có lối sống thực tế, thích làm việc với máy móc, thiết bị, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí giám sát tại xưởng sản xuất, lắp ráp. Ngược lại, các công việc như tư vấn thiết kế hay kiểm định sẽ phù hợp với nhóm người mong muốn làm công việc văn phòng.

Thứ ba, về lâu dài, nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì ngoài chuyên môn, chúng ta phải rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Đáng chú ý, ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, phong cách lãnh đạo nữ tính luôn chiếm ưu thế trong việc tìm kiếm sự đồng thuận của tập thể

Được đào tạo từ căn bản

Tại Đại học Phú Xuân, với chương trình đào tạo thực chiến, sinh viên được đào tạo từ căn bản và học tại Doanh nghiệp từ năm nhất. Mạng lưới liên kết doanh nghiệp vô cùng lớn. Tại Đại học Phú Xuân, sinh viên được đào tạo thực chiến với nhiều đổi mới:

• Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Chính sách học bổng

Năm 2021, Đại học Phú Xuân dành hơn 10 tỷ đồng dành cho thí sinh xét tuyển hệ Đại học Chính quy.

Nổi bật trong đó phải kể đến các gói học bổng giá trị lớn như:

• 10 suất học bổng 100% học phí toàn khoá (03 năm học) với giá trị gần 01 tỷ đồng dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hoá THPT cấp Tỉnh;
  • 100 suất học bổng 50% học phí toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lực Khá trở lên, mỗi suất trị giá gần 40.000.000 VNĐ;
  • 300 suất học bổng miễn phí ký túc xá toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh trúng tuyển sớm, mỗi suất trị giá 15.000.000 VNĐ;
  • 100 suất học bổng dành cho thí sinh đạt điểm xét tuyển trên 25 điểm, mỗi suất trị giá 8.000.000 VNĐ.

Và rất nhiều học bổng không giới hạn số lượng khác.

Linh hoạt Phương thức xét tuyển

Năm 2021, Đại học Phú Xuân xét tuyển ngành Công nghệ Ô tô với 02 phương thức

• Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Thí sinh quan tâm có thể đăng kí tại đây.